Sức khỏeTin tức

Viêm cột sống dính khớp là gì? Các đặc điểm của viêm cột sống dính khớp

0

Viêm cột sống dính khớp là một bệnh rất cổ xưa, là một tình trạng viêm mãn tính của khớp với trục trung tâm của bệnh, hệ thống chính Nguyên nhân hiện tại không rõ. Trong một thời gian dài, thiếu nhận thức về căn bệnh này, trước khi có rất nhiều tên, chẳng hạn như sự biến dạng của cột sống dính khớp, viêm cột sống dính khớp và thời niên thiếu sống dính khớp, cũng đã được coi là một loại đặc biệt của viêm khớp dạng thấp, được gọi là lớp Viêm cột sống dạng thấp, viêm cột sống dị dạng, hoặc loại trung tâm thấp khớp, vv, do đó khiến nhiều bệnh nhân chậm trễ chẩn đoán và điều trị.

Với sự phát triển của y học, trong 20 năm qua, đã chắc chắn viêm cột sống dính khớp là một bệnh độc lập là hoàn toàn khác biệt so với viêm khớp dạng thấp, mà chắc chắn là một lợi ích cho bệnh nhân, do đó bệnh nhân để chẩn đoán sớm và điều trị sớm, bây giờ Rất ít trường hợp phát triển độ cong cột sống và độ cứng, và 80% bệnh nhân đủ điều kiện cho công việc chung và tự chăm sóc. Do đó, viêm cột sống dính khớp là một tên chẩn đoán rất thích hợp.

Xem thêm điều trị viêm xương khớp bằng nọc Rắn : Tại Đây

Các đặc điểm của viêm cột sống dính khớp là gì?

Trong y học viêm cột sống dính khớp là một bệnh mãn tính dai dẳng, đặc trưng bởi thắt lưng, cổ tử cung, cột sống ngực và khớp sacroiliac và dây chằng của viêm khớp và hóa xương, khớp hông thường bị ảnh hưởng, viêm periarticular khác cũng có thể xảy ra . Bệnh là ngấm ngầm, chậm tiến triển và các triệu chứng hệ thống nhẹ. cứng khớp buổi sáng sớm và đau lưng thường thấp, làm giảm hoạt động, và kèm theo sốt, mệt mỏi, chán ăn, giảm cân và các triệu chứng khác. Vào lúc bắt đầu của nỗi đau là không liên tục, một vài tháng vài năm sau khi sự phát triển của tính liên tục, sau khi đau viêm, phần dưới lên độ cứng hoặc toàn bộ cột sống, gù cột sống xảy ra. Vi phạm các khớp xung quanh bệnh nhân nữ là phổ biến hơn, với sự tiến triển chậm hơn và biến dạng cột sống ít hơn. Bởi vì viêm cột sống dính khớp là bệnh phổ biến hơn, bệnh kéo dài, và có thể dễ dàng dẫn đến khuyết tật, họ nên tìm kiếm chẩn đoán sớm và điều trị sớm. Đối với những người trẻ tuổi từ 16-25, đặc biệt là thanh niên, nếu bạn có các triệu chứng trên, bạn nên đặc biệt cảnh giác với khả năng bị viêm cột sống dính khớp.

Một số bệnh nhân ở giai đoạn sớm có thể biểu hiện các triệu chứng nhẹ, chẳng hạn như mệt mỏi, giảm cân, dài hạn hoặc sốt liên tục, chán ăn, thiếu máu nhẹ. Do tình trạng nhẹ, hầu hết bệnh nhân không thể phát hiện sớm, dẫn đến bệnh chậm và mất thời gian điều trị điều trị. Mục đích của điều trị là kiểm soát viêm, giảm hoặc giảm các triệu chứng, duy trì tư thế bình thường và vị trí chức năng tối ưu, và ngăn ngừa biến dạng.

Xem thêm bài viết:

Thực đơn cho bé ăn dặm hiệu quả bà mẹ cần biết giúp bé ăn nhanh vèo vèo

Previous article

đồng hồ sức khỏe

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Sức khỏe