Tin tức

Vai trò của lọc tách nước máy nén khí?

0

Tìm hiểu nguyên lý vận hành của lọc tách nước máy nén khí?

Lọc tách nước máy nén khí để vận hành tốt cần nắm rõ nguyên lý hoạt động của chúng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được vấn đề này. 

Lợi ích sử dụng bộ tách nước khí nén

Máy nén khí hoạt động nhờ việc hút không khí từ bên ngoài vào rối thực hiện nén ở áp lực cao. Vì thế hơi nước và bụi bẩn mang vào trong máy nén khí sẽ ngưng đọng tại bình chứa khí  hay lẫn vào trong hệ thống đường ống.

Đều này làm ảnh hưởng đến độ bền cũng như chức năng hoạt động của hệ thống máy móc. Thực tế cho thấy, những vấn đề liên quan đến thiết bị dùng khí lực đều xuất phát từ việc động nước ở bên trong đường ống.

Xem thêm: Giá lọc tách nhớt máy nén khí như thế nào?

Những biện pháp ngăn ngừa sự hình thành giọt nước ở máy nén khí không thể loại bỏ được những hiện tượng nước lắng đọng trong đường ống và bình chứa. Cách hiệu quả nhất để loại bỏ nước trên các thiết bị và dụng cụ tiêu thụ khí nén đó là bộ tách nước.

lọc tách nước máy nén khí

Phụ tùng này có nhiệm vụ trong những hệ thống máy nén khí cùng các hệ thống hoạt động bằng khí. Nhiệm vụ chính là lọc tách nước trong khí nén tối đa nhất cũng như loại bỏ chất bẩn, bụi để nâng cao chất lượng của khí nén và bảo vệ hệ thống hoạt động ổn định hơn.

Nguyên lý hoạt động lọc tách nước máy nén khí

Như những bộ lọc máy nén khí khác, bộ tách nước khí nén với nguyên lý hoạt động đơn giản và dựa vào lực ly tâm. Nhờ đó mà phương pháp tách nước với bụi bẩn ra khỏi khí nén chính là sự va chạm dựa trên sự khác nhau về trọng lực riêng giữa không khí và các chất cặn bẩn.

Đồng thời, lực ly tâm sẽ làm cho mạng va chạm với những hợp phần cũng như chuyển động hướng ra ngoài rồi đập vào thành trong của bộ lọc rồi chảy xuống đáy. Chính nhờ vào nguyên lý của bộ lọc tách nước của máy náy khí cho phép loại bỏ đến 99.99% hơi nước ở trong khí nén.

Bộ lọc tách nước nói riêng và bộ lọc cho máy nén khí nói chung, là những phụ kiện cần thiết trong hệ thống. Được làm từ những nguyên vật liệu chuyên dụng, cùng với công nghệ hiện đại, đảm bảo cho những tạp chất, bụi bẩn, hơi dầu, hơi nước… được tách ra khỏi khí nén hoàn toàn. Nhờ vậy khí nén đầu ra đạt chất lượng tiêu chuẩn. 

Trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý thay thế những bộ lọc theo thời gian được khuyến cáo, bên ạnh đó bạn cũng có thể thay lọc sớm hơn nếu máy nén khí chạy liên tục 24 giờ trong ngày hoặc môi trường làm việc có nhiều tạp chất và độ ẩm cao. 

Lưu ý khi sử dụng bộ tách nước khí nén

Trong khi lắp đặt và sử dụng bộ tách nước khí nén bạn cần tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây:

– Dựa vào công suất và dung tích bình mà người dùng có thể tìm được bộ lọc thích hợp nhất. Những loại máy này có công suất lớn từ 10 – 20hP với dung tích bình chứa 300 – 100 lít chúng cần chọn những bộ tách nước thích hợp nhất.

– Nếu lắp đặt cần lắp hai lọc đơn liên tiếp nhau trong số đó lọc đầu sẽ lọc thô và lọc sau giúp lọc tinh. Nhờ đó khí sẽ được tách nước hiệu quả.

– Bên cạnh đó, quý khách hàng cần kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh lọc tách nước máy nén khí nhanh chóng và kịp thời nhất. Nhờ đó có thể phát hiện ra hư hỏng và tìm được giải pháp khắc phục tốt nhất.

Những thông tin trên đây liên quan đến bộ lọc tách nước máy nén khí. Hy vọng với thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phụ tùng máy nén khí này và có hướng sử dụng tốt nhất. 

Top 3 máy lọc nước cao cấp tốt nhất hiện nay

Previous article

Những phụ kiện không thể thiếu trong buổi chụp ảnh kỷ yếu cấp 1 trọn gói

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức