Sức khỏe

Cách chữa trật khớp ngón tay cái tại nhà siêu nhanh

0

Trật khớp ngón tay là một chấn thương không ai mong muốn. Nhưng do vô tình hay lý do ngoài ý muốn dẫn đến trật khớp. Vậy cách chữa trật khớp cho ngón tay cái ngay tại nhà siêu nhanh mà lại đạt được kết quả ngoài sức mong đợi. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng theo phương pháp được giới thiệu qua bài viết sau đây để thực hiện tốt những hoạt động trong cuộc sống nhé.

Ngón tay cái bị trật khớp

1. Nguyên nhân chính dẫn đến ngón tay cái bị trật khớp

Ngón tay cái là ngón tay đầu tiên trong bàn tay chịu nhiều áp lực bên ngoài, bởi vậy hiện tượng trật khớp ngón tay cái rất nhiều người mắc phải. Vậy nguyên nhân ngón tay cái bị trật khớp là do đâu? Dưới đây là một số lý do trật khớp ngón tay mà nhiều người mắc phải:

 • Áp lực đè nặng lên các ngón tay nhất là ngón cái.
 • Độ lệch quá mức của các ngón tay lại.
 • Uốn mạnh hoặc xoắn các ngón tay.

2. Triệu chứng ngón tay cái bị trật khớp

Nếu để tình trạng ngón tay cái bị trật khớp trong thời gian quá lâu mà không chữa trị bằng bất kỳ phương pháp gì thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của con người mà còn rất đau đớn nữa. Dưới đây là triệu chứng ngón tay cái bị trật khớp:

 • Cong vênh, không tự nhiên ngón tay bị uốn cong.
 • Đau mạnh.
 • Sưng và bầm tím ở chỗ bị thương.
 • Có cảm giác tê và ngứa râm ran.
 • Không có khả năng uốn con hoặc duỗi thẳng các ngón tay.

3. Tác hại khi bị trật khớp ngón tay cái

Khớp ngón tay cái bị trật gây ra rất nhiều ảnh hưởng tác động đến chất lượng cuộc sống của con người nhất là ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Tác hại khi bị trật khớp ngón tay cái bao gồm:

 • Rối loạn y tế hoặc bệnh, ảnh hưởng đến dây chằng, chẳng hạn mắc các hội chứng Marfan, hoặc Ehlers- Danlos.
 • Không thể chơi các môn thể thao.
 • Gây đau đớn cho cơ thể con người.

4. Cách chữa trật khớp ngón tay cái hiệu quả tại nhà nhanh chóng

Khi cảm thấy ngón tay cái bị đau thì các bạn đừng nên chủ quan mà hãy đến ngay các trung tâm y tế để thăm khám tìm ra những nguyên nhân gây đau. Từ đó có những chẩn đoán chính xác để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Sau đây là một số cách chữa trị ngay tại nhà hiệu quả đã được nhiều người áp dụng:

 • Băng- chườm đá lạnh, bọc đá vào một chiếc khăn hoặc túi nilon rồi đặt trực tiếp lên ngay ngón tay cái bị trật với khoảng thời gian 15 đến 20 phút, làm như thế 3- 4 lần một ngày, duy trì thực hiện đều đặn cho đến khi khỏi hẳn. Tình trạng đau và sưng sẽ giảm dần theo từng ngày.

Chữa trật khớp ngón cái bằng cách băng lại

 • Đưa tay lên, cố gắng giữ cánh tay bị chấn thương hoặc cũng có thể lấy một chiếc khăn nâng đỡ lên trên ngực. Điều này sẽ khiến ngón tay có ít cử động nên sẽ nhanh khỏi hơn.

Bên cạnh đó bạn phải chú ý đến hoạt động của mình, cánh tay có ngón tay bị thương không nên hoạt động nhiều để đảm bảo độ an toàn cho tay. Cùng với đó là có chế độ dinh dưỡng và thời gian nghỉ ngơi hợp lý để có sức khỏe dưỡng thương.

Qua bài viết trên là cách chữa trật khớp ngón tay cái tại nhà siêu nhanh để các bạn tham khảo. Hy vọng rằng bạn sẽ có cách xử lý thông minh nhất khi gặp phải tình huống này.

Nhảy dây giảm cân – bí quyết hiệu quả không nên bỏ qua

Previous article

Lá vối có tác dụng gì với sức khỏe?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Sức khỏe