Tin tức

Tìm hiểu về thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

0

Các chương trình xuất khẩu lao động hiện nay đang thu hút rất nhiều người lao động với mong muốn kiếm thêm thu nhập để chu toàn cuộc sống và nâng cao tay nghề chuyên môn. Tuy nhiên để được sinh sống và làm việc tại đất nước Nhật Bản, ứng viên phải thực hiện thu tuc xkld nhat ban theo đúng quy định và tuân thủ các bước. Thủ tục đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản không quá phức tạp và khó khăn mà chỉ cần người lao động chịu khó tìm hiểu và tìm được một công ty hỗ trợ uy tín và đáng tin cậy.

Thủ tục đi lao động Nhật Bản bao gồm những giai đoạn nào?

Để có cái nhìn bao quát nhất, ta có thể chia các thủ tục này làm 3 giai đoạn : giai đoạn trước khi thi tuyển, giai đoạn thi tuyển và giai đoạn sau thi tuyển.

Giai đoạn trước khi thi tuyển : để xác nhận xem ứng viên có đủ điều kiện ứng tuyển hay không, công ty/ doanh nghiệp tiếp nhận lao động sẽ xem xét dựa trên các tiêu chí: độ tuổi, sức khỏe, ngoại hình, trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn.

Các tiêu chí này quyết định các bước tiếp theo của thu tuc xkld nhat ban. Sau khi đã đáp ứng đủ các tiêu chí này, người lao động sẽ được tham gia một lớp đào tạo cơ bản. Qua chương trình đào tạo này, ứng viên sẽ được học những kiến thức căn bản về ngành nghề, rèn luyện trình độ tay nghề ở mức sơ cấp. Đây cũng được coi là lớp ôn luyện cho học viên trước khi thi tuyển chính thức.

Giai đoạn thi tuyển: sau khi đào tạo cơ bản, Nhật Bản sẽ cử các cán bộ phụ trách sang Việt Nam để tổ chức các cuộc thi tuyển chính thức thông qua phỏng vấn, làm bài test, kiểm tra tay nghề, kiểm tra thể lực, test IQ,…

Tất cả các ứng viên chỉ vượt qua bài thi tuyển nếu đạt chất lượng theo quy định của các công ty Nhật Bản. Sau đó, các ứng viên đã thi đỗ sẽ được tham gia chương trình đào tạo nâng cao, chuyên sâu vào chuyên môn, nâng cao tay nghề. Ngoài ra còn được đào tạo tiếng Nhật nâng cao, tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản.

Giai đoạn hoàn tất thủ tục xkld Nhật Bản

Chương trình đào tạo chuyên sâu diễn ra trong vòng 3 – 5 tháng. Sau thời gian này, công ty tiếp nhận sẽ gửi đơn xin cấp thị thực của học viên sang đại sứ quán và chờ visa. Bước này các học viên sẽ được công ty hỗ trợ chuẩn bị thủ tục hồ sơ từ A đến Z.

Khi được cấp visa, người lao động sẽ xuất cảnh sang Nhật Bản. Thời gian 1 tháng đầu người lao động sẽ được giúp đỡ để thích nghi với cuộc sống sinh hoạt, làm việc tại quốc gia mới. Các doanh nghiệp, xí nghiệp cũng tích cực hướng dẫn, giới thiệu cho người lao động cách sử dụng và thực hành với các loại máy móc, thiết bị trong quá trình sản xuất.

Sau thời gian làm việc được gia hạn trong hợp đồng ( 1 hoặc 3 năm ), học viên sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng. Thủ tục XKLD Nhật Bản không quá khó khăn và phức tạp nếu người lao động biết tìm hiểu và nắm chắc các bước cơ bản.

Nguồn từ thông tin từ công ty nhanlucnhatban.com

Tin khác: Luật Hôn Nhân và Bạn Có Biết Thực Tập Sinh Nhật Bản Là Gì Hay Không?

Mua két sắt giả là như người ốm mua phải thuốc chữa bệnh giả

Previous article

Tẩy trắng răng nha khoa và tẩy trắng răng tại nhà: Nên chọn phương pháp nào ?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức