Sức khỏe

Tiêm phòng trước khi kết hôn để tránh hậu quả về sau

0

Đối với phụ nữ ở độ tuổi sinh nở, cần phải quan tâm đến việc tiêm phòng trước khi kết hôn để tránh những rủi ro thai nhi sẽ bị mắc những căn bệnh truyền bệnh từ mẹ.

Việc này không những sẽ làm cho trẻ bị bệnh bẩm sinh, cuộc sống sau này khó khăn mà còn rất dễ dẫn đến tử vong ở trẻ. Để biết thêm về vấn đề này, dưới đây sẽ là những thông tin về những mũi tiêm phòng trước khi kết hôn cũng như là cho phụ nữ trước khi mang thai.

Tiêm phòng rubella

Virut rubella có thể gây thai chết hoặc hội chứng rubella bẩm sinh, hội chứng này đặc trưng bởi khuyết tật và đặc biệt là với não, tim, tai và mắt.N
Nếu bạn có ý định sinh con thì bạn nên tiêm phòng trước khi kết hôn 3 tháng trước khi cưới.

Tiêm phòng trước khi kết hôn để tránh hậu quả về sau

Vacxin chủng ngừa cúm

Đối với phụ nữ mang thai mà bị nhiễm cúm, đặc biệt là trong thời gian 3 tháng đầu thai kỳ, có thể sẽ khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh. Đề phòng rủi ro, chị em cần phải tiêm phòng trước khi mang thai. Đặc biệt của mũi tiêm này là bạn có thể có thai ngay sau khi tiêm và thậm chí là tiêm trong thai kỳ nếu như các mẹ bầu mang thai trong mùa cúm diễn ra cao điểm.

Tiêm phòng thủy đậu

Tiêm phòng thủy đậu sẽ tránh được tình trạng mẹ bị thủy đậu trong nửa đầu thai kỳ gây dị tật bẩm sinh do lây nhiễm qua nhau thai. Dị tật bẩm sinh mà thủy đậu mang đến gồm: viêm võng mạc bồ đào, teo vỏ não, thận ứ nước, cả những khiếm khuyết của da và xương chân. Nguy cơ cao nhất là khoảng 2% ở tuổi thai từ 13-20 tuần.

Tiêm phòng viêm gan B

Đây là mũi tiêm rất cần cho việc tiêm phòng trước khi kết hôn. Hãy rủ cả chồng cùng đi xét nghiệm thêm huyết thanh học để tránh tình trạng nhiễm viêm gan B của chồng.

Chủng ngừa thủy đậu

Thủy đậu do vi-rút VRV-Varicella zoster gây ra bao gồm các triệu chứng như người mệt mỏi, sốt, khắp người nổi các bọng nước.

Thai phụ mắc thủy đậu trong thai kỳ sẽ có nguy cơ:

-Đối với mẹ mang thai < 13 tuần tuổi thì khả năng mắc hội chứng thủy đậu bẩm sinh và dị tật bẩm sinh chiếm khoảng  2 – 4%.

– Thai < 20 tuần, hầu như là không ảnh hưởng đến thai nhi.

– Gần ngày sinh mà thai phụ mắc thủy đậu thì khả năng lây bệnh cho con là rất cao, bé mắc thủy đậu vì mẹ chưa tạo được kháng thể truyền cho thai nhi trước khi sinh. Khi mẹ mang thai mà bị thủy đâu trẻ sinh ra sẽ đối mặt với nguy cơ bị viêm phổi, dị tật các chi, đục thủy tinh thể…

Tiêm phòng HPV

Nên tiêm phòng trước khi kết hôn vì đây là một loại virus có khả năng gây ung thư cổ tử cung và một số bệnh tình dục khác như mào gà…
HPV có đến khoảng 120 loại khác nhau, trong đó có 30 – 40 type HPV dễ lây truyền qua đường tình dục nhất.

Xem thêm bài viết:

Tiêm phòng rubella ở đâu có uy tín trên địa bàn Hà Nội

Điều mà các bà mẹ phải biết để chăm sóc trẻ sau tiêm chủng

Tiêm phòng rubella ở đâu có uy tín trên địa bàn Hà Nội

Previous article

Các thắc mắc xung quanh việc tiêm các loại vacxin phòng lao cho người lớn

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Sức khỏe