BlogTin tức

Thông tin liên hệ hỗ trợ khi sử dụng phần mềm HTKK

0

Trong quá trình sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế (HTKK) nói riêng và các ứng dụng Khai thuế qua mạng, Nộp thuế điện tử nói chung, người nộp thuế không thể tránh khỏi những lúc gặp sự cố kỹ thuật hay cần một hướng dẫn cụ thể để thực hiện các nghĩa vụ về Thuế trên các phần mềm tiện ích này. Để giúp người sử dụng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, đồng thời nâng cao chất lượng hỗ trợ, Tổng cục Thuế đã có những hướng dẫn về thông tin liên hệ hỗ trợ trong quá trình sử dụng các ứng dụng này.

1. Phạm vi nội dung hỗ trợ của người nộp thuế:

Các vướng mắc của người nộp thuế có thể liên hệ với các bộ phận hỗ trợ tại Cơ quan Thuế địa phương quản lý trực tiếp hoặc bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Tổng cục Thuế. Đối với từng bộ phận, phạm vi các nội dung hỗ trợ cụ thể như sau:

– Bộ phận hỗ trợ tại Cơ quan Thuế địa phương quản lý trực tiếp người nộp thuế: Giúp giải quyết các vướng mắc về nghiệp vụ kê khai và nộp thuế; Hướng dẫn kê khai bổ sung hoặc điều chỉnh khi phát hiện ra sai sót của các kỳ trước; Hỗ trợ khi có thay đổi về chính sách mới; Hỗ trợ cập nhật, tra cứu thông tin trên các ứng dụng; Nâng cấp các ứng dụng khi có phiên bản nâng cấp mới và kiểm tra máy tính của người nộp thuế khi sử dụng trên các ứng dụng do Tổng cục cung cấp (hỗ trợ cài đặt phần mềm Java, hỗ trợ cài đặt trình duyệt IE, hỗ trợ cài đặt ứng dụng iTaxviewer,..).

 

phần mềm hỗ trợ kê khai

– Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật tại Tổng cục Thuế: Bên cạnh việc hỗ trợ các nội dung kể trên cùng Cơ quan Thuế quản lý trực tiếp, người nộp thuế khi phát sinh các yêu cầu hỗ trợ, vướng mắc liên quan đến kỹ thuật có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Tổng cục Thuế. Cụ thể về các nội dung sau: Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng do Tổng cục cung cấp cho NNT; Hỗ trợ người nộp thuế kiểm tra máy tính sử dụng các ứng dụng do Tổng cục Thuế cung cấp (hướng dẫn kiểm tra phần mềm Java, trình duyệt IE, ứng dụng iTaxviewer,…); Hướng dẫn tra cứu thông tin trên các ứng dụng do Tổng cục cung cấp.

 

 2. Cách thức liên hệ hỗ trợ về kỹ thuật từ người nộp thuế:

 

– Với các vướng mắc trong giờ hành chính, người nộp thuế có thể liên hệ hỗ trợ qua đầu mối của bộ phận hỗ trợ tại các Cục Thuế đã được công bố trên website (mục trợ giúp của trang nộp thuế điện tử, theo địa chỉ: https://nopthue.gdt.gov.vn/epav ).

– Với các vướng mắc ngoài giờ hành chính, bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Tổng cục Thuế sẽ trực tiếp nhận các yêu cầu liên quan đến kỹ thuật từ người nộp thuế. Thông tin liên hệ cụ thể như sau:
Số điện thoại hỗ trợ: 04.37689679 (số máy lẻ: 2180).

Địa chỉ email: [email protected]
Thời gian làm việc: Từ 8h đến 24h tất cả các ngày trong tuần (trừ ngày nghỉ tết  m lịch).
Trên đây là những thông tin hỗ trợ và hướng dẫn sử dụng các ứng dụng của Tổng cục Thuế, cụ thể là phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế. Mong rằng qua bài viết này, người nộp thuế có thể tích cực phối hợp với các đầu mối hỗ trợ để việc giải quyết các vướng mắc có hiệu quả hơn.
 https://taydachettoanthan.com/

https://taydachettoanthan.com/tin-tuc/

Quy trình đăng ký địa điểm kinh doanh với cơ quan thuế

Previous article

Xưởng sản xuất găng tay bảo hộ cách nhiệt thành phố Hồ Chí Minh

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog