Sức khỏe

Raloxifene có tác dụng gì đối với xương?

0

1. Raloxifene có tác dụng gì đối với xương?

Raloxifene là loại chất chủ vận hoặc tương tự 9 estrogene, là một trong nhóm các hormone steroid kiể, soát quá trình phát triển cơ quan sinh dục ở phụ nữ thúc đẩy các cơ quan sinh dục tăng trưởng và hoạt động. Đồng thời tác động lên xương và mạch máu giống nhu estrogène nhưng khác với estrogène, raloxifene có tác dụng ngược lại lên tử cung và tuyến vú. về mặt lý thuyết, raloxifene có vai trò bảo vệ cơ thể chống lại chứng loãng xương và các bệnh mạch máu, không làm tăng nguy cơ, thậm chí còn làm giảm nguy cơ bị ung thư tử cung và ung thư vú. Khác vói estrogène, raloxifene không có tác dụng làm mất chứng bốc hoả ở bệnh nhân mãn kinh, nhưng nó cũng làm tăng nhẹ nguy cơ bị viêm tĩnh mạch chi.

Xem thêm: 

Thực phẩm cho bé mà bà mẹ xuất nhập khẩu cần biết

4 bài tập YOGA trước khi đi NGỦ giúp bạn nữ có EO THẲNG CHÂN THON

Raloxifene kìm hãm sự tiêu xương, củng cố sự vững chắc của xương và giảm nguy cơ gãy cột sống (lún cột sống). Liều lượng sử dụng 1 viên mỗi ngày và không đòi hỏi phải theo dõi gì đặc biệt trong quá trình điểu tri thường xuyên theo dõi sự tiến triển của xương bằng các xét nghiệm sinh hóa không?
Nói chung không cần phải làm các xét nghiệm sinh trữ trưàng hợp khi đang xác định bệnh. Do chứng học “xương không phải chỉ gặp ở phụ nữ mãn lánh, ở thứ phát sau một số bệnh khác. Vì vậy trước khi tiến  hành điều trị cần xác định rõ nguồn gốc các xét nghiệm cho kết quà bình thường từ đầu thì không cần phải làm lại. Một xét nghiệm duy nhất cần làm trong quá trình đièu trị là định lượng trong máu và nước tiểu để tầm soát mòt só hlèn ương bất thường có thể gây trở ngại cho việc điều trị.

Kết quả hình ảnh cho site:benhxuongkhop.vn

2.Uống viên calcium hàng ngày có cần phải xét nghiệm đinh kỳ theo dõi    calcium    trong    máu    không?

–    Nếu khi khởi đầu điều trị đã làm xét nghiêm định lương calcium trong máu và calcium trong nước tiểu cho kết quả bình thường thì không cần phải định kỳ làm xét nghiệm để theo dõi, trừ trưcmg hợp có hiện tượng bắt thường xảy ra.

Có loại thuốc điều trị nào có thể gày tác hại cho xương không?
–    Có rất ít loại thuốc điểu trị tác động xấu đến chất lượng xương. Loại duy nhất là cortisone. Một số thuốc được xem là có ảnh hưởng xấu tới xương nếu dùng trong thời gian quá dài: gardénal, phénylhydantoine, héparine… Bệnh nhân có chứng loãng các loai thuốc này cần có sư tham khảo. Cần cảnh giác với các loại thuốc có tác chóng mặt, giảm sự tỉnh táo, gây buồn ngủ hoà áp là các yếu tố thuân lợi khiến bênh nhân
Chú ý: Thông báo cho thầy thuốc những loại thuốc mình đang sử dụng.

Xem thêm: Nguồn bài viết về bệnh xương khớp (1, 2)
 

Những lý do nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất

Previous article

Phụ nữ trước sinh nên tiêm phòng những bệnh gì?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Sức khỏe