Tin tức

Pin đồng hồ G-Shock dùng được bao lâu? Thay pin như thế nào?

0

Pin đồng hồ G-Shock dùng được bao lâu? Thay pin như thế nào?

Một trong những thắc mắc của người dùng khi lựa chọn đồng hồ G-Shock chính là vấn đề tuổi thọ của pin. Vì sao pin đồng hồ không giống nhau, có loại sử dụng được rất lâu nhưng có loại chỉ được từ 1 – 2 năm? Sau đây là câu trả lời cho các vấn đề này.

Pin đồng hồ G-Shock có nhiều loại

Không chỉ riêng đồng hồ G-Shock mà các mẫu đồng hồ Casio chính hãng đều sử dụng pin không giống nhau. Có 3 loại pin được Casio G-Shock sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm của mình, gồm:

– Pin oxit bạc: Là các loại pin có ký hiệu bắt đầu bằng “SR”. 

– Pin Lithinum: Là loại pin có ký hiệu bắt đầu bằng “CR”.

– Pin năng lượng mặt trời: Được trang bị cho những dòng đồng hồ G-Shock Tough Solar. Loại pin này sẽ tự động hấp thu năng lượng từ các nguồn ánh sáng như mặt trời hoặc đèn điện để chuyển hóa thành năng lượng điện phục vụ cho bộ máy đồng hồ.

Pin đồng hồ G-Shock có nhiều loại.

Ngoại trừ pin năng lượng mặt trời, các loại pin khác đều có tuổi thọ nhất định, dù là “SR” hay “CR”. Các loại pin của đồng hồ Casio G-Shock sẽ duy trì hoạt động của đồng hồ tối thiểu 2 năm. Các mốc tuổi thọ phổ biến khác gồm: 3 năm, 5 năm, 7 năm, 10 năm.

Vì sao Casio G-Shock không sử dụng cùng 1 loại pin?

Đối với các dòng sản phẩm sử dụng pin dùng 1 lần, tuổi thọ của pin sẽ có sự chênh lệch. Cùng một loại pin, có thể sử dụng đến 3 năm với mẫu đồng hồ G-Shock này nhưng chỉ dùng được 2 năm đối với các mẫu đồng hồ G-Shock khác. Điều này là do các tính năng của đồng hồ.

Pin là nguồn cung cấp năng lượng để phục vụ cho bộ máy đồng hồ vận hành trơn tru. Đồng hồ càng nhiều chức năng thì càng tiêu tốn nhiều năng lượng, và càng nhanh hết pin. Các tính năng tiêu hao nhiều năng lượng pin nhất có thể kể đến là đèn Led, báo thức, kết nối với điện thoại thông minh… Điều này lý giải vì sao hầu hết các mẫu đồng hồ G-Shock đa tính năng chỉ có tuổi thọ pin từ 2 – 3 năm, hoặc trang bị pin sạc năng lượng mặt trời.

Đồng hồ càng nhiều tính năng, càng tiêu tốn nhiều năng lượng.

Ở một số dòng đồng hồ có đèn Led chiếu sáng cực mạnh, Casio G-Shock thậm chí còn trang bị 2 viên pin: 1 viên phục vụ cho việc chiếu sáng, và 1 viên phục vụ cho các chức năng còn lại. Riêng các dòng đồng hồ sử dụng pin 10 năm thì đa số đều là đồng hồ đeo tay điện tử và có ít chức năng hơn. Điều này có thể cho thấy, tuổi thọ pin còn phụ thuộc vào cách sử dụng đồng hồ của mỗi người. 

Thay pin đồng hồ không phức tạp

Có hai cách để thay pin cho đồng hồ G-Shock:

– Cách 1: Đem đến các trung tâm bảo hành đồng hồ G-Shock chính hãng. Đây là cách an toàn dành cho những bạn “gà mờ”, để đảm bảo đồng hồ G-Shock vẫn vận hành bình thường sau khi thay pin.

Việc thay pin đồng hồ tại các trung tâm bảo hành Casio hoặc địa điểm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp cũng được khuyến khích thay vì tự thực hiện tại nhà. Nguyên nhân là vì trung tâm bảo hành sẽ biết được loại pin phù hợp, sử dụng pin đồng hồ G-Shock chính hãng mà không phải là hàng trôi nổi, giá rẻ trên thị trường. Thay pin đồng hồ tại trung tâm bảo hành cũng đảm bảo việc thay pin đúng quy chuẩn, đồng hồ được kiểm tra và đảm bảo vận hành như ban đầu.

Nên thực hiện việc tháo lắp và thay pin đồng hồ tại các trung tâm bảo hành Casio.

– Cách 2: Tự thay pin tại nhà. Cách này chỉ nên áp dụng với những ai có hiểu biết nhất định về cấu tạo của đồng hồ và có đủ dụng cụ cần thiết. Bạn chỉ cần chọn mua đúng loại pin tương thích với đồng hồ, tháo nắp lưng và dùng nhíp gắp nhẹ pin cũ để thay pin mới vào.

Lưu ý, khi tháo đồng hồ G-Shock, cần sắp đặt thứ tự các con ốc hay linh kiện để đảm bảo không bị nhầm lẫn khi lắp vào. Bên cạnh đó, không nên tự thay pin khi đồng hồ vẫn còn trong thời gian bảo hành, vì nó sẽ khiến đồng hồ Casio G-Shock có thể bị từ chối bảo hành do tự sửa chữa không đúng cách sau đó.

Xem thêm:

https://lichtiemphong.net/nhung-cach-mat-tri-nho-ban-nen-biet/

https://lichtiemphong.net/bang-gia-xe-vision-2019-chi-tiet-nhat-mach-ban-bi-quyet-mua-duoc-xe-gia-re/

Bí quyết chọn sàn nhựa vân gỗ cho căn phòng có diện tích nhỏ

Previous article

Ở tuổi 40 có cách nào giúp phụ nữ luôn tươi trẻ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức