Nuôi con

Phụ nữ trước sinh nên tiêm phòng những bệnh gì?

0

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như thai nhi các chị em phụ nữ trước khi mang thai nên tiêm vacxin phòng bệnh để các con sinh ra được khỏe mạnh và thông minh. Vậy chúng ta cần phải tìm hiểu xem phụ nữ trước sinh nên tiêm phòng những bệnh gì, lợi ích của việc tiêm chủng tới các bé sau này ra sao?.

 

Những mũi tiêm cần thiết trước khi mang bầu

Tiêm phòng Rubella

Virut Rubella gây ảnh hưởng đến tim, tai, mắt và cả não của con ngay trong bụng mẹ, thậm chí còn có thể để lại di chứng khi trẻ chào đời. Đến 90% trường hợp người mẹ nhiễm virut Rubella trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể gây ảnh hưởng như dị tật thai nhi hay sảy thai cho người mẹ.

Tiêm phòng sởi

Nên tiêm vacxin phòng bệnh sởi cho người mẹ trước khi mang thai vì nếu bà mẹ mắc bệnh sởi trong thai kỳ thì nguy cơ dị dạng thai nhi sẽ rất cao, nguy hiểm hơn có thể gây sảy thai, thai nhi chết non ngay trong bụng mẹ.

Tiêm phòng quai bị

Người mẹ mang thai mắc quai bị có thể gây dị tật bẩm sinh cho con, hay có thể sinh non hoặc thau chết lưu.

Hiện nay để phòng quai bị, rubella và sởi các chị em phụ nữ có thể tiêm một mũi 3 trong 1 (sởi – quai bị-rubella)

Tiên phòng thủy đậu

Nếu đã tiêm phòng thủy đậu khi còn nhỏ, bạn nên tiêm thêm một mũi tăng cường. Lưu ý: Tiêm trước khi mang thai ít nhất một tháng

Tiên phòng viêm gan B

Virus này có thể lây truyền thông qua máu và dịch cơ thể. Vì vậy, chị em có thể dễ dàng mắc bệnh này mà không hề hay biết. Không chỉ họ mà người chồng cũng nên tiêm phòng viêm gan siêu vi B. Văcxin này gồm 3 mũi, tiêm trong vòng 4 tháng. Nếu không hoàn thành 3 mũi viêm gan siêu vi B trước khi mang thai, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục tiêm phòng khi mang thai.

Căn bệnh viêm gan B có thể lây truyền qua máu và dịch cơ thể, nên nguy cơ mắc bệnh rất cao mà khó phòng tránh vì vậy chị em nên tiêm phòng trước khi mang thai để phòng bệnh cho con khi sinh ra.

Tiêm phòng cúm

Cúm là căn bệnh phổ biến ở Việt Nam xứ nhiệt đới gió mùa, căn bệnh tưởng chừng như rất đơn giản lại gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Người mẹ mắc cúm trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Có thể tiêm phòng trước khi mang thai hoặc trong thai kỳ của mình.

Tiêm phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Ung thu cổ tử cung là một căn bệnh nguy hiểm cho các bà mẹ mang thai. Tiêm phòng vacxin sẽ kéo dài trong 6 thàng và bao gồm 3 mũi. Trong thời gian mang thai nghiêm cấm không được tiếp tục tiêm nên phải tính toán sao cho phù hợp nhất

Tiêm phòng uốn ván

Bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh

XEM THÊM>>

Hoc ke toan thuc hanh_Chế độ thai sản hiện hành

Người làm kế toán cần quan tâm tới chế độ thai sản hiện hành để tính lương cho lao động chính xác nhất

Tham gia học kế toán thực hành ở Lê Ánh các bạn sẽ được theo học những kế toán trưởng giàu kinh nghiệm thực tế

Những công việc của người kế toán thực tế phải làm sẽ được mô tả qua những bài tập thực hành kế toán trên những tài liệu thực tế,

Làm lương, làm báo cáo tài chính thành thạo khi hoàn thành khóa học ở Lê Ánh

Raloxifene có tác dụng gì đối với xương?

Previous article

Quy định về xuất nhập khẩu thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần và tiền chất

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Nuôi con