Sức khỏe

Phụ nữ nên tiêm phòng những bệnh gì, câu hỏi thường gặp của chị em

0

Là phụ nữ, việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe luôn được các chị em quan tâm lo lắng hàng đầu, đã bao nhiêu lần bạn tự hỏi liệu phụ nữ nên tiêm phòng những bệnh gì, như thế nào chưa?
Phụ nữ cần phải chăm sóc tốt sức khỏe của bạn thân nhất là giai đoạn trước hôn nhân vì sau đó phụ nữ sẽ phải đảm đương rất vai trò khác nhau như làm mẹ, làm vợ,… chính vì thế việc chăm sóc sức khỏe bản thân sẽ không chỉ giúp bạn luôn tươi trẻ mà còn đem lại một cuộc sống thoải mái, bài viết sau đây sẽ chia sẻ 5 loại vắc xin mà phụ nữ bắt buộc phải tiêm phòng trước khi lên xe hoa sẽ giúp chị em quẳng gánh lo băn khoăn về việc phụ nữ nên tiêm phòng bệnh gì của bạn.

Vacxin uốn ván, ho gà và bạch hầu

Nên tiêm phòng vacxin mở rộng uốn ván, ho gà  và bạch hầu kết trong độ tuổi sinh sản từ 19 – 64.

Phụ nữ nên tiêm phòng những bệnh gì, câu hỏi thường gặp của chị em

Bệnh thủy đậu.

Thủy đậu là một bệnh mà đa số mọi phụ nữ đều có thể bị ít nhất 1 lần trong đời, nhưng không vì thế mà bạn có thể cho nó ra khỏi danh sách “phụ nữ nên tiêm phòng bệnh gì”. Bạn nên tiêm phòng ngừa  bệnh thủy đậu nếu bạn có thể chưa bao giờ bị bệnh thủy đậu (đặc biệt là nếu bạn sống với người có hệ miễn dịch yếu).

Vacxin HPV

HPV – ung thư cổ tử cung, nếu bạn là một phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản từ 22 hoặc trẻ hơn thì bạn phải tiến hành tiêm phòng ngừa HPV. Hoặc khi bạn còn là vị thành niên, bạn nếu chưa được tiêm phòng thì nên tiêm vacxin. Đây là một mũi tiêm rất quan trọng đối với bất kỳ chị em và phụ nữ nào. Vì thế nếu bạn đang băn khoăn liệu phụ nữ nên tiêm phòng bệnh gì thì vacxin HPV là một câu trả lời không thể thiếu cho vấn đề của bạn.

Bệnh sởi, quai bị và rubella.

Phụ nữ nên tiêm phòng bệnh sởi – quai bị – rubella kết hợp (MMR), đặc biệt những người chưa bao giờ được tiêm phòng một chủng ngừa MMR.

Viêm gan siêu vi B.

Đây là một loại virus có thể lây truyền thông qua đường máu và qua dịch cơ thể, do đó bạn có thể dễ dàng mắc phải căn bệnh Viêm gan siêu vi B này mà không hề hay biết. Không chỉ bạn mà còn chồng của bạn cũng phải nên tiêm phòng bệnh viêm gan siêu vi B.

Bệnh viêm gan B có thể lây truyền qua 3 con đường: máu,tình dục và từ mẹ sang con. Để đảm bảo sự an toàn cho cả 2 vợ chồng, tốt nhất bạn nên tiêm viêm gan siêu vi B, và nên tiến hành làm các xét nghiệm huyết thanh học trước khi tiêm loại vacxin này.

Tốt nhất hãy khám sức khỏe định kỳ  cho dù có hay không tiêm phòng. Tiêm phòng vacxin xong không hẳn là bạn đã được bảo vệ hoàn toàn, tiềm phòng chỉ giúp bạn tiến gần hơn việc phòng ngừa bệnh tật có thể đến với mình mà thôi. Phụ nữ nên tiêm phòng bệnh gì là đủ, câu hỏi này không thể trả lời chính xác nhưng 5 loại vacxin trên là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Xem thêm baì viết:

Những điều các bà mẹ cần lưu ý trong an toàn tiêm chủng cho trẻ

Lịch tiêm chủng mới nhất năm 2018 cho trẻ cha mẹ không thể quên

Lịch tiêm chủng mới nhất năm 2018 cho trẻ cha mẹ không thể quên

Previous article

5 địa chỉ uy tín tiêm phòng cho trẻ sơ sinh ở Hà Nội

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Sức khỏe