Tư vấn

Giải đáp 4 câu hỏi liên quan đến vấn đề niềng răng thưa

0

Đối với các trường hợp răng quá thưa, cách xa nhau mà không thể điều trị được bằng các phương pháp khác như: bọc răng sứ, trám răng thì niềng răng chính là phương án để điều trị tốt nhất. Niềng răng thưa không chỉ giúp bạn xóa hết các kẽ hở, giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp đúng mong đợi mà còn có thể giúp bạn hạn chế các bệnh lý về răng miệng. Dưới đây, Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giúp bạn đọc giải quyết 4 câu hỏi liên quan đến vấn đề niềng răng thưa.

Mục lục


Vì sao cần phải niềng răng thưa?

Khi răng thưa bị các kẽ hở quá lớn, thì sẽ gây ra rất nhiều các hạn chế, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề răng miệng của mỗi người. Cụ thể là các ảnh hưởng sau đây:

  • Răng thưa không đồng đều làm cho cả hàm răng mất thẩm mỹ, làm cho con người cảm thấy mất tự tin và ngại ngùng trong vấn đề giao tiếp.
  • Các vụn thức ăn dễ dàng bị bám vào các kẽ hở. Từ đó gây nên hàng loạt các vấn đề: dễ gây ra hiện tượng bị sâu răng, phát triển vi khuẩn gây hại cho nướu răng và các mô mềm trong khoang miệng.
  • Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn, không thể làm sạch hết được các kẽ hở nhỏ, dễ dẫn đến hiện tượng bị hôi miệng.

Việc niềng răng thưa là vô cùng cần thiết và quan trọng 

Việc niềng răng thưa là vô cùng cần thiết và quan trọng 

Như vậy, hiện tượng thưa răng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề thẩm mỹ mà còn liên quan đến việc ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày của con người. Chính vì vậy, niềng răng thưa là thực sự cần thiết để điều trị hiệu quả, giúp cho các răng hở trở nên đồng đều và sát sít lại với nhau. Phương án niềng răng thưa sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những vấn đề xấu mà nó gây ra.

Đọc thêm: 

Niềng răng thưa có hiệu quả không?

So với các hình thức điều trị răng thưa khác như trám răng, bọc răng sứ thì niềng răng thưa chính là một phương pháp điều trị mang lại hiệu quả tốt và lâu dài nhất. Ngoài ra, khi áp dụng phương pháp niềng răng thưa thì mô răng cũng như men răng của con người sẽ không bị ảnh hưởng theo, cấu trúc răng cũng hoàn toàn không bị tổn thương.

Niềng răng thưa không chỉ an toàn mà còn mang lại hiệu quả cao 

Niềng răng thưa không chỉ an toàn mà còn mang lại hiệu quả cao 

Niềng răng chỉ là một phương pháp giúp cho răng thay đổi vị trí trên cung hàm nhờ vào lực đẩy của các dụng cụ niềng răng. Niềng răng không chỉ an toàn mà còn mang lại hiệu quả hoàn toàn lâu dài và bền vững, không cần phải thắc mắc và lo lắng xem niềng răng sẽ duy trì được thời gian là bao lâu.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào mức độ thưa nặng hay nhẹ. Nếu khoảng cách giữa các răng không quá lớn thì thời gian để kéo sát răng lại  với nhau sẽ nhanh hơn so với những răng bị hở kẽ nặng.

Thời gian để quá trình niềng răng thưa được hoàn thành phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ tình trạng thưa của bạn. Hoặc tình trạng thưa có kèm một khiếm khuyết nào nữa hay không. Tình trạng răng càng nặng thì thời gian điều trị sẽ càng kéo dài hơn.

Thông thường thì hầu hết các quá trình niềng răng sẽ chỉ kéo dài trong thời gian là từ 1 năm đến 2 năm. Sau khoảng thời gian này thì bạn sẽ có thể sở hữu một hàm răng đồng đều và đẹp như ý muốn.

Chi phí niềng răng thưa là bao nhiêu? 

Chi phí niềng răng thưa thì sẽ phụ thuộc vào yếu tố sau đây:

  • Tùy vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn thì chi phí phải chi trả cũng sẽ khác nhau. Đối với các loại niềng răng mắc cài thì chi phí sẽ dao động trong khoảng từ 30 đến 50 triệu đống. Còn nếu bạn lựa chọn phương pháp sử dụng chỉnh nha tháo lắp thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều, rơi vào khoảng từ 80 đến 140 triệu đồng.
  • Tình trạng thưa răng của bạn nặng hay nhẹ, có kèm thêm các khuyết điểm răng khác không, có bị mất răng hay không?
  • Đơn vị nha khoa thực hiện: tuỳ từng đơn vị nha khoa mà bảng giá niềng răng cũng sẽ có sự chênh lệch. Chính vì vậy, hãy tham khảo trước khi quyết định lựa chọn cơ sở niềng răng.

Tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Quốc tế 108

Tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Quốc tế 108

Như vậy, chúng tôi vừa giúp bạn đọc trả lời 4 câu hỏi liên quan đến vấn đề niềng răng thưa. Đây là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra. Hy vọng, các thông tin vừa rồi đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề này và không còn gì băn khoăn nữa.

3 điều cần biết về vấn đề niềng răng 1 hàm

Previous article

Với những công thức dưới đây – trị mụn li ti chưa bao giờ đơn giản như thế

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tư vấn