Tin tức

3 điều cần biết về vấn đề niềng răng 1 hàm

0

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn để phục hồi các khuyết điểm trên răng. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy răng mình chỉ có khuyết điểm, răng không đồng đều ở một hàm nên luôn thắc mắc: niềng răng 1 hàm có được không? Bài viết dưới đây, Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi niềng răng một hàm có được không và trong các trường hợp nào thì nên tiến hành niềng răng 1 hàm.

Mục lục


Có thể niềng răng 1 hàm được không?

Như chúng ta đã biết, niềng răng chính là một phương pháp thẩm mỹ giúp sắp xếp lại vị trí của các răng mọc không đúng hoặc trường hợp khớp cắn bị lệch. Giúp cho chúng ta có một hàm răng đều đẹp và tự tin như mong muốn. Bên cạnh về vấn đề thẩm mỹ thì niềng răng còn mang đến nhiều tác dụng hiệu quả mà có thể bạn chưa ngờ đến.

  • Cải thiện khả năng ăn nhai, việc sinh hoạt ăn uống được thuật tiện và thoải mái hơn rất nhiều.
  • Một hàm răng đều đẹp sẽ làm cho việc chăm sóc răng miệng cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Từ đó hạn chế được tối đa các bệnh lý về răng miệng, ngăn chặn được các vi khuẩn không tốt cho răng.
  • Ngoài ra, niềng răng còn hạn chế được vấn đề xói mòn răng.

Niềng răng một hàm có được không? 

Niềng răng một hàm có được không? 

Có những trường hợp chỉ nhìn bằng mắt thường là có thể xác định được vấn đề của hàm răng mình: liệu răng mọc đã đồng đều chưa, khớp cắn của răng có bị sai lệch gì không? Tuy nhiên, có những trường hợp (ví dụ như khớp cắn chéo) chỉ khi các bác sĩ thăm khám thì mới biết được và làm rõ tình trạng răng bị khuyết điểm nặng hay nhẹ.

Các chuyên gia nha sĩ khuyên các bệnh nhân nên tiến hành niềng răng 2 hàm để kết quả thẩm mỹ răng được diễn ra đồng đều và đẹp nhất. Việc thực hiện niềng răng một hàm hoàn toàn có thể diễn ra. Mức chi phí để thực hiện cũng thấp hơn so với việc thực hiện niềng răng 2 hàm. Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện, các bạn nên nghe tư vấn cũng như để bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng thật kỹ càng trước.

Đọc thêm:

Niềng răng 1 hàm áp dụng cho các trường hợp nào?

Như đã nói, các bác sĩ luôn khuyến khích và chỉ định các bệnh nhân tiến hành niềng cả 2 hàm răng. Điều này đảm bảo cho hàm răng được đẹp đồng đều, đồng thời thì cũng căn chuẩn lại khớp cắn một cách hoàn chỉnh nhất. Như vậy thì kết quả niềng răng về sau này cũng được duy trì lâu dài, sức khỏe răng miệng đảm bảo tuyệt đối.

Tuỳ từng trường hợp mới có thể tiến hành niềng răng 1 hàm 

Tuỳ từng trường hợp mới có thể tiến hành niềng răng 1 hàm 

Các bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng miệng của bạn một cách hợp lý để đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất. Dưới đây là trường hợp có thể tiến hành niềng răng 1 hàm, chỉ khi hàm răng của bạn đạt được các yêu cầu này thì mới có thể tiến hành niềng răng 1 hàm:

  • Chỉ có 1 hàm răng bị chen chúc hoặc là bị khấp khểnh, nhưng là tình trạng đang còn nhẹ.
  • Khớp cắn của bệnh nhân phải chuẩn.
  • Trên toàn bộ cung hàm không xảy ra hiện tượng bị mất răng.
  • Gương mặt cân đối, hài hoà, sự tương quan giữa miệng và các yếu tố khác đều đảm bảo.

Như vậy, chúng ta đều thấy rõ rằng, thao tác niềng răng một hàm chỉ nên được áp dụng đối với các trường hợp điều chỉnh răng không đồng đều nhẹ và đơn giản thôi

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu?

Niềng răng 1 hàm thì chắc chắn chi phí tiến hành cũng sẽ ít hơn khá nhiều. Khi chỉnh răng một hàm thì số lượng mắc cài là 1 hàm (giảm đi một nửa). Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, việc xử lý tạo lực cũng đơn giản hơn. Bạn cũng không cần phải tiến hành tái khám nhiều lần các lần sau đó. Như vậy, việc niềng răng 1 hàm sẽ không tạo ra nhiều gánh nặng về tiền cho bạn.

Tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Quốc tế 108 

Tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Quốc tế 108 

Ngoài ra thì hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng phù hợp với các giá thành khác nhau. Bạn hãy cân nhắc kỹ để lựa chọn một phương pháp phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình nhé.

Như vậy, việc niềng răng 1 hàm hoàn toàn có thể thực hiện. Tuy nhiên cần phải cân nhắc về tình trạng răng miệng kỹ để quyết định đảm bảo sau khi niềng răng mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

Mọi thông tin liên quan đến những chiếc sofa góc

Previous article

Giải đáp 4 câu hỏi liên quan đến vấn đề niềng răng thưa

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức