Nuôi con

Những lý do nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất

0

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều hoàn hảo mà tự nhiên mang đến, cung cấp cho con bạn sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống. Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ mang lại những lợi ích thiết thực cho bé, mà còn cho cả bạn nữa.

Xem thêm: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Lý do nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất cho bé

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất mà mẹ có thể cung cấp cho bé. Sữa mẹ chứa tất cả các chất dinh dưỡng như chất đạm, chất đường bột, vitamin và khoáng chất, giúp con bạn phát triển khỏe mạnh cho từng nhu cầu độ tuổi.

Hàm lượng của sữa mẹ thích ứng một cách chính xác với nhu cầu của bé trong suốt quá trình phát triển. Những giọt sữa mẹ đầu tiên chính là sữa non có thành phần khác so với sữa chuyển tiếp hoặc sữa trưởng thành.

Trong một lần cho con bú, những giọt sữa đầu tiên là nước sữa giúp giảm cơn khát của bé. Sau đó, hàm lượng chất béo và năng lượng tăng dần và cao nhất ở phần cuối của cữ bú giúp thỏa mãn cơn đói của bé.

>>>Học xuất nhập khẩu Lê Ánh có tốt không

Sữa mẹ giúp cho bé tiêu hóa dễ dàng hơn

Sữa mẹ chứa nhiều đạm whey, loại đạm dễ tiêu hóa. Sữa bò chứa thành phần đạm casein sẽ làm bé khó tiêu hóa hơn.

Khi bạn cho bé bú mẹ, bạn đã chia sẻ với bé một phần hệ miễn dịch thông qua các kháng thể có trong sữa mẹ. Điều này thật sự tuyệt vời vì hệ thống phòng vệ sinh tự nhiên của bé chưa hoàn thiện và chưa được huấn luyện đầy đủ khi mới sinh.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Ngoài ra, các dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ bé, sữa mẹ còn chứa chủng vi sinh vật có lợi, rất quan trọng cho sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và hệ miễn dịch cho bé.

Nuôi con bằng sữa mẹ là một bước cần thiết cho sự phát triển và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của bé ngay từ những ngày đầu tiên sau khi bé được sinh ra đời.

Sữa mẹ góp phần bảo vệ bé khỏi bệnh tật

Nuôi con bằng sữa mẹ đã được chứng minh ngăn ngừa các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng tai và đường hô hấp. Sữa mẹ cũng đóng góp một phần giúp bé khỏi dị ứng.

Lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ kéo dài vượt qua thời kỳ cai sữa. Sữa mẹ còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh chuyển hóa tim mạch như béo phì, cao huyết áp và bệnh tiểu đường loại 2 của con.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp phát triển trí não cho bé

Cho con bú sữa mẹ sẽ giúp tạo cầu nối cảm xúc giữa mẹ và con gần nhau hơn, tăng khả năng học tập của bé sau này, giúp tình cảm mẹ con được thắt chặt hơn khi mẹ cho con bú.

Ngoài ra, khi cho con bú, mẹ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc vì nhìn thấy con khỏe mạnh, con lớn lên mỗi ngày và mẹ biết rằng mẹ đã cho con điều tốt nhất.

Xem thêm:

Những thực phẩm tốt cho bé mẹ cần biết

Điều cần biết về dinh dưỡng cho trẻ sau tiêm phòng

 

Thực phẩm cho bé mà bà mẹ xuất nhập khẩu cần biết

Previous article

Raloxifene có tác dụng gì đối với xương?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Nuôi con