Tin tức

Nhiều cơ hội phát triển bản thân khi theo học Cao đẳng Dược

0

Ngành Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, bởi vậy với nhiều sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược như tôi, đó là lựa chọn chính xác để phát triển tương lai

Nhiều cơ hội phát triển bản thân khi theo học Cao đẳng Dược

Học Cao đẳng Dược cơ hội việc làm rộng mở

Tôi là Huỳnh Lê Quỳnh Như, hiện tại đang là sinh viên năm nhất, lớp TDS1004 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo học ngành Dược tại trường với mong muốn trở thành Dược sĩ tương lai, đó ban đầu cũng là định hướng từ gia đình nhưng tới tận thời điểm bây giờ, khi đã được tiếp xúc gần hơn với ngành học, tôi cảm thấy hứng thú hơn và ngày càng có niềm tin vào quyết định của mình.

Dược học là một ngành “khá hot” trong khối ngành chăm sóc sức khỏe nói riêng và trong xã hội nói chung, nhất là với sự phát triển không ngừng và đổi mới đất nước theo hướng Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa. Thị trường Dược phẩm Việt Nam ngày một phát triển, ngày càng có nhiều công ty Dược phẩm mở ra được đầu tư quy mô lớn. Các công ty, doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài coi trọng thị trường Dược phẩm Việt Nam và trong những năm gần đây không ngừng đầu tư mạnh. Bên cạnh đó các công ty Dược phẩm của Việt Nam cũng không ngừng phát triển để có thể cạnh tranh với các công ty nước ngoài. Vì thế nhu cầu nhân lực ngành Dược không ngừng tăng nhanh.

Nắm bắt thị hiếu xã hội nên không ít sinh viên đã đổ xô vào học ngành này trong đó có tôi. Với ý nghĩ giản đơn sau này ra trường nếu không tìm được nơi làm việc thích hợp thì mình vẫn có thể tự mở hiệu thuốc kinh doanh nuôi sống bản thân nên tôi đã nghe theo lời khuyên của gia đình chứ thật sự niềm đam mê với ngành là chưa có. Mãi tới bây giờ, sau khi theo học Cao đẳng Dược, tiếp xúc trực tiếp với Dược học, tôi đã thấy được tầm quan trọng của nó đối với đời sống con người, thấy được trách nhiệm của mình học không chỉ để mưu sinh hay kiếm tiền mà còn để giúp mọi người chăm sóc sức khỏe, học để đóng góp cho xã hội cho đất nước.

Nhiều cơ hội phát triển bản thân khi theo học Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Tôi chọn Thành phố là nơi khởi đầu và khởi nghiệp vì tôi thấy nơi đây cơ hội việc làm nhiều hơn, trình độ chuyên môn cao hơn và điều kiện để bản thân phát triển thuận lợi hơn ở quê tôi, sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh và khó khăn nhưng tôi nghĩ đó như là chất xúc tác, là những va chạm cần thiết, là động lực thôi thúc mình hoàn thiện kiến thức và nâng cao tay nghề. Nếu tôi chọn về quê lập nghiệp, sẽ có rất ít va chạm trong nghề, công việc sẽ rất nhàn khi mỗi ngày chỉ đứng quầy bán thuốc hay phát thuốc…

Tại thành phố, Dược sĩ không còn bó buộc với quầy thuốc nữa mà còn có thể tham gia nghiên cứu, chế tạo Dược liệu, Dược phẩm tại các phòng nghiên cứu hay các công ty Dược trong và ngoài nước, nếu Dược sĩ có trình độ cao có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, Cao đẳng Dược, ngoài ra còn có thể làm công tác kiểm nghiệm thuốc hay làm marketing Dược…

Chắc hẳn ai cũng mong muốn sau khi ra trường sẽ tìm được công việc phù hợp, đúng chuyên ngành của mình và mức lương cao, ổn định. Vì vậy tôi dự định xin vào làm tại các hiệu thuốc để học hỏi và lấy kinh nghiệm để có thêm kiến thức sâu hơn về ngành Dược phục vụ cho công việc của mình sau này.

Tôi yêu thích và học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vì đây là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu Việt Nam trong việc đào tạo cán bộ khối ngành chăm sóc sức khỏe, nổi tiếng với chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy tốt. Khi đã tốt nghiệp với tấm bằng đại học của một trường đại học uy tín về ngành Dược cũng là lúc tôi đã có kinh nghiệm đứng quầy bán thuốc cộng thêm kiến thức chuyên môn tốt và sâu hơn thì từ đó việc tìm được công việc tốt hơn, lương cao hơn là điều dễ dàng.

Nhiều cơ hội phát triển bản thân khi theo học Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Với thời đại không ngừng phát triển như bây giờ đòi hỏi con người cũng phải không ngừng vận động, không ngừng vươn lên và hoàn thiện bản thân. Các Điều dưỡng viên, Dược sĩ, hay Y sĩ Y học cổ truyền, mỗi chúng ta đều nghĩ và thực hiện như vậy thì nước ta mới có thể hoàn thành công cuộc Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa đất nước.

>> Xem thêm

Bạn nên biết – Những bệnh không được đi du học Hàn Quốc

Vi khuẩn hp ở dạ dày có thể gây bệnh dạ dày hay không?

Bật mí cách làm trắng da cho nam tại nhà hiệu quả

Previous article

Tìm hiểu các chất liệu tủ văn phòng phổ biến

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức