Tin tức

Mách bạn kinh nghiệm về tiêm phòng cho chó

0

Tiêm phòng cho chó là một trong những việc làm cần thiết mà chú cún nào cũng phải trải qua, để có được sức đề kháng tốt nhất trước bệnh lý. Đặc biệt với chở lứa tuổi nhỏ, càng cần có được nhân tố bảo vệ này. Cùng bỏ túi một vài kinh nghiệm khi tiêm phòng cho chó với vài chia sẻ dưới đây nhé.

Tiêm phòng cho chó ngừa bệnh

Chúng ta sẽ có các loại vacxin tiêm phòng chó để ngừa bệnh cho chúng. Độ tuổi có thể thực hiện việc tiêm phòng này là chó 2 tháng tuổi. Bạn cần lưu ý quan trọng là chúng ta sẽ chỉ tiêm vacxin khi chó khỏe mạnh, ăn uống tốt, nhanh nhẹn, nếu trong trường hợp bạn nhận thấy chúng lờ đờ, chán ăn tuyệt đối không được tiêm.

Tiêm phòng ngừa bệnh khi chó được 2 tháng tuổi.

Cùng với đó là tiến hành sổ giun cho chó trước hoặc sau tiêm 1 tuần để đảm bảo sức khỏe. Sau tiêm bạn đừng vội tắm cho chúng mà đợi 3 ngày sau hẵng tắm. Với 2 mũi tiêm đầu tiên sẽ cách nhau từ nửa tháng tới 1 tháng, còn các mũi về sau thì mỗi năm 1 mũi mà thôi.

Tiêm phòng cho chó với vacxin ngừa dại

Bệnh dại là một trong những bệnh thường gặp ở chó mà chúng ta cần phải tiến hành tiêm vacxin ngừa, vì nó còn liên quan tới chính sức khỏe của bạn. Khi tiêm mũi vacxin này cún nhà bạn phải được 3 tháng tuổi. Và nhắc lại mũi này mỗi năm  một lần.

tiêm phòng ngừa dại khi chó được 3 tháng tuổi

Lưu ý khi tiêm vacxin cho chó

Để đảm bảo sức khỏe của cún, sự an toàn trong quá trình tiêm, bạn cần lưu ý tới một vài đặc điểm sau:

  • Đưa thú cưng tới phòng khám hoặc bệnh viên thú ý với những bác sĩ có kinh nghiệm để tiêm phòng, giúp tránh và xử lý kịp thời khi cún có những phản ứng sốc với thuốc. Nếu chưa tìm được địa chỉ tin cậy, bạn có thể đến với Petkul.com ở đây chúng tôi có những dịch vụ chăm sóc thú cưng hàng đầu bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất
  • Đưa chó đi tiêm cần mang rọ mõm chó vào để tránh trường hợp cún nhà bạn nổi nóng vì đau mà cắn vào tay bác sĩ nhé, cũng như bảo vệ an toàn chắc chắn chúng không ăn uống gì linh tinh trên đường đi
  • Kiêng những thực phẩm chứa nhiều sữa, mỡ, đồ tanh cho chó trong vòng 1 tuần sau tiêm để đảm bảo đường ruột ổn định

Lưu ý về bảo vệ và dinh dưỡng chó sau tiêm phòng

Hi vọng với một vài chia sẻ nho nhỏ trên đây bạn đã có thể biết được thêm về kinh nghiệm tiêm phòng cho chó và bảo vệ sức khỏe thú cưng nhà mình, cũng như sự an toàn của chính bạn.

 

 

Điều cần biết về dinh dưỡng cho trẻ sau tiêm phòng

Previous article

Tư vấn cho chị em tiêm phòng vắc xin đúng cách trước khi cưới

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức