Làm đẹp

5 cách làm răng thẩm mỹ hiệu quả nhất

0

Để có một nụ cười đẹp và thú hút ánh nhìn từ người khác là điều mà mọi người đều mong muốn. Vậy phải làm thế nào khi có một hàm răng không được đẹp? Bài viết dưới đây, Nha khoa Oze  sẽ chỉ ra cho bạn 5 cách làm răng thẩm mỹ hiệu quả nhất để có một hàm răng đẹp, tự tin nở nụ cười.


I. Tẩy trắng răng bằng thuốc 

Bạn đang có ý định tẩy trắng răng bằng thuốc, trước hết bạn cần phải tới nha khoa để kiểm tra sâu răng. Nếu bạn bị sâu răng thì cần phải hàn kín trước khi tiến hành tẩy. Khi bắt đầu tiến hành tẩy trắng răng bằng thuốc, đầu tiên bạn sẽ được nha sĩ lấy khuôn răng và đổ mẫu thạch cao để định hình máng, tại vị trí răng bạn định tẩy sẽ được phủ một lớp composite. Khuôn mẫu này sẽ được đưa tới xưởng để ép máng plastic trong suốt và cắt khít theo chu vi cổ răng của bạn. Khi bạn đeo máng sẽ không phải lo sợ là có người sẽ phát hiện ra vì màu của nó là màu trong suốt. Bạn không phải lo lắng vì không biết bơm thuốc sao cho đúng cách, vì các nha sĩ sẽ hướng dẫn bạn tận tình.

Tẩy trắng răng bằng thuốc vô cùng hiệu quả

Tẩy trắng răng bằng thuốc vô cùng hiệu quả

Thời gian đeo máng tùy thuộc vào nồng độ thuốc, bình thường bạn sẽ phải đeo máng từ 4 đến 10 giờ hàng ngày. Bạn cần chú ý rằng trong khoảng thời gian đeo máng không được ăn, nhai đồ ăn, nhưng bạn vẫn có thể uống nước bình thường. Hãy nhớ vệ sinh thật sạch máng khi lấy ra.

Đọc thêm: Tìm hiểu các kỹ thuật trong phương pháp tẩy trắng răng nha khoa

Quy trình đăng ký địa điểm kinh doanh với cơ quan thuế

Những mẫu áo đội tuyển Argentina đẹp

II. Tẩy trắng răng bằng thuốc kết hợp ánh sáng laser

Cũng như cách tẩy trắng răng bằng thuốc, trước khi tiến hành tẩy trắng răng bằng thuốc kết hợp ánh sáng laser bạn phải kiểm tra sâu răng tại nha sĩ và nếu phát hiện sâu răng, lỗ sâu phải được hàn kín trước khi tiến hành tẩy. Khi bạn tới nha khoa, nha sĩ sẽ tẩy răng ngay tại phòng khám. Răng của bạn sẽ được chui qua một tấm cao su mỏng được đục lỗ sẵn, tấm cao su này có tác dụng bảo vệ lợi của bạn không tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Trước khi chiếu laser lên răng thì mặt ngoài các răng sẽ được bôi thuốc tẩy. Sau khi chiếu từ 60 đến 90 phút thì răng bạn sẽ trắng ra.

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng laser là một trong những cách làm răng thẩm mỹ hiệu quả. 

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng laser là một trong những cách làm răng thẩm mỹ hiệu quả. 

III.  Dùng mặt dán veneer trên mặt ngoài các răng

Với cách này thì rất đơn giản và tiện lợi, răng của bạn sẽ được mài mặt ngoài khoản 0,3mm và được vệ sinh các vạch trên mặt răng, cuối cùng  phủ mặt veneer sứ hoặc composite.

Mặt dán veneer giúp làm trắng răng hiệu quả. 

Mặt dán veneer giúp làm trắng răng hiệu quả. 

Với cách dùng mặt dán veneer trên mặt ngoài các răng thì khá đơn giản, sẽ không bị tổn hại đến men răng và các mô xung quanh răng. Bên cạnh đó, khớp cắn sẽ không bị thay đổi vì dán sứ veneer chỉ mài mặt ngoài. Nhưng bạn cần lưu ý là không nên ăn những đồ cứng vì dễ làm mẻ răng vừa dán veneer.

IV. Làm răng sứ

Cách làm răng sứ thì khá phổ biến và được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn để làm cho hàm răng của mình trắng sáng. Lựa chọn cách làm răng sứ sẽ phức tạp hơn các cách khác. Trước khi tiến hành, nha sĩ sẽ chụp bọc răng, răng của bạn sẽ bị mài nhỏ đi từ 0,5 đến 1,5 mm, nhưng nếu răng bạn mọc lệch hoặc không đều thì sẽ bị mài nhiều hơn.

Bọc răng sứ giúp răng đều đẹp và trắng sáng.

Có một vài cách chụp bọc răng bạn có thể tham khảo như:

–  Chụp sứ toàn phần. Với cách này sẽ đạt được trình độ thẩm mỹ cao, răng cửa và răng nanh thường được làm bằng cách này.

– Đối với răng hàm lớn và răng hàm nhỏ thường dùng cách chụp sứ lõi kim loại.

– Đối với các răng ở hàm trên thường áp dụng với chụp thép cẩn nhựa, nhưng độ thẩm mỹ sẽ không bằng răng sứ.

V. Niềng răng

Một cách nữa giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp chính là cách niềng răng. Tuy với cách này bạn sẽ không có một hàm răng đẹp ngay lập tức và hơi tốn thời gian, nhưng sẽ mang lại cho bạn một hiệu quả bất ngờ. Cũng như cách tẩy răng bằng thuốc, trước khi niềng răng bạn cần phải kiểm tra sâu răng.

 Niềng răng bằng mắc cài cố định bên ngoài giúp khắc phục khuyết điểm răng

   Niềng răng bằng mắc cài cố định bên ngoài giúp khắc phục khuyết điểm răng

Khi tiến hành niềng răng, nha sĩ sẽ lấy khuôn răng của bạn để xác định dây cung phù hợp. Khi xác định đúng vị trí hướng răng, nha sĩ sẽ bắt đầu cố định mắc cài. Mắc cài có thể được cố định ở mặt ngoài của răng, nhưng đối khi để đảm bảo tính thẩm mỹ, mắc cái cũng có thể được cố định ở đằng sau hàm răng.

Trên đây là 5 cách làm răng thẩm mỹ hiệu quả nhất giúp bạn có một hàm răng đều đẹp, trắng sáng, góp phần cho bạn thêm tự tin mỗi khi cười. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về cách làm răng thẩm mỹ. Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công!

Tẩy trắng răng nha khoa và tẩy trắng răng tại nhà: Nên chọn phương pháp nào ?

Previous article

Không còn e ngại về môi thâm mỗi ngày.

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Làm đẹp