Blog

Kỹ thuật trồng rau thuỷ canh đem lại hiệu quả cao

0

Kỹ thuật trồng rau thuỷ canh đem lại hiệu quả cao

Muốn trồng rau thuỷ canh đạt hiệu quả đòi hỏi người trồng phải nắm phương pháp trồng đúng đắn. Kèm theo đó là sự linh hoạt trong cách giải quyết vấn đề trong trồng trọt. Thì khả năng trồng rau đạt hiệu quả sẽ cao hơn.

Một phương pháp trồng rau đúng là như thế nào?

Phải hiểu được vấn đề. Phương pháp trồng rau đúng là việc người trồng áp dụng đúng kĩ thuật – công nghệ vào trồng trọt. Phải lắp đặt hệ thống thuỷ canh đúng mô hình mà bạn muốn. Nếu trồng thuỷ canh tĩnh bạn sẽ áp dụng kĩ thuật trồng rau theo phương pháp tĩnh chứ không thể nào áp dụng phương thức trồng thuỷ canh động vào được. Bởi vì mỗi phương pháp nó sẽ có công dụng và kỹ thuật riêng. Mô hình trồng rau thuỷ canh phải đáp ứng được điều kiện không gian để giàn rau có thể đặt vừa trong không gian đó cũng như có hướng đón nắng tốt và đồng thời vừa mang tính thẩm mỹ.

Hệ thống thuỷ canh phải được lắp đặt cẩn thận, hoạt động một cách chặt chẽ. Thường xuyên kiểm tra để tránh gây ra những vấn đề xảy ra trong quá trình trồng rau. Nếu cần thiết nên lắp đặt cả một nhà màng xung quanh giàn rau nhằm phòng tránh các tác nhân bên ngoài xâm nhập gây hại cho cây trồng.

Trong quá trình trồng rau cần thường xuyên quan sát tình trạng phát triển của rau nếu có bất cứ vấn đề gì hơi bất thường nên tìm ra nguyên nhân và giải quyết nhanh chóng. Bởi cây trồng trong môi trường thuỷ canh liên thông rễ với nhau. Một khi có vấn đề chúng sẽ dễ dàng lây lan nhanh chóng và gây ra hậu quả khó kiểm soát.

Cách pha chế dung dịch thuỷ canh cũng là một bước kĩ thuật rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng rau trồng. Nên làm theo hướng dẫn của các chuyên gia trồng thuỷ canh để có thể pha chế ra dung dịch chính xác nhất. Môi trường dinh dưỡng đạt yêu cầu cao khi có sự cân bằng về nồng độ ion khoáng sử dụng trong môi trường để đảm bảo pH ổn định trong khoảng từ 5,5 – 6,0. Đây là khoảng pH mà đa số cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Sự thành công hay thất bại của việc trồng thủy canh phụ thuộc vào pha chế dung dịch dinh dưỡng, điều này có thể đạt được tùy thuộc vào pH, nhiệt độ và độ dẫn điện của môi trường.

Cây giống cũng khá quan trọng trong bước đầu trồng rau. Cây giống có thể mua từ các nhà cung cấp cây giống chuyên nghiệp hoặc có thể tự ươm tại vườn rau. Nếu muốn ươm tại vườn phải đảm bảo được các yêu cầu: Thường xuyên cung cấp nước cho cây mầm để tăng độ ẩm. Có thể dùng mái che cho cây nếu nắng hay mưa quá to. Và lúc cây rau mới có mầm, lá non, bạn không cần sử dụng dung dịch dinh dưỡng thuỷ canh cho cây vì giá thể đã cung cấp đủ dưỡng chất để hạt phát triển nảy mầm.

Chỉ cần đáp ứng được các yếu tố trên đảm bảo vườn rau nhà bạn sẽ đạt năng suất rất cao mà hơn hết là chất lượng rau rất tốt.

 

Điều trị Đa u tủy xương và hội chứng rồi loạn sinh tủy

Previous article

Bạn có nghe nói gì về tuyển bảo vệ hiện nay chưa?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog