Sức khỏeTin tức

Kê bàn ăn hợp phong thủy để đảm bảo sức khỏe

0

Bàn ăn là nơi để các thành viên quây quần với nhau sau một ngày làm việc mệt mỏi và cũng là nơi để gắn kết các thành viên. Việc kê bàn ăn hợp phong thủy  sẽ làm tăng không khi ấm cúng cho gia đình, các thành viên có thể thoải mái trong những bữa ăn, ăn ngon miệng hơn và dĩ nhiên, sức khỏe cũng sẽ được đảm bảo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những vị trí không nên và nên kê bàn ăn để hợp với phong thủy và tốt cho sức khỏe

Không nên kê bàn ăn ở vị trí nào để đảm bảo sức khỏe.

Kê bàn ăn hợp phong thủy để đảm bảo sức khỏe

Theo các chuyên gia phong thủy, những vị trí sau thường không nên kê bàn ăn:

+ Vị trí đối diện với cửa chính: Vì đây là nơi đối diện với cửa chính, đón luồng khí cho cả gia đình. Dòng khí này cần được lưu thông tới cả phòng và không được có vật cản.

+ Không kê đối diện nhà vệ sinh: Theo quan niệm, đây là nơi không sạch sẽ, nhiều luồng khí xấu, bàn ăn lại là nơi để ăn uống, vì thế kê ở vị trí này vừa không tốt cho sức khỏe, vừa làm bữa cơm không được ngon.

+ Không nên kê bàn ăn dưới xà ngang: Việc tránh đặt bàn ăn đối diện xà ngang trên đỉnh sẽ tạo cảm giác nguy hiểm ở trên đầu. Phong thủy cho rằng điều này dẫn đến sự bất an cho các thành viên.

+ Kê gần bếp: Thường thì bếp nấu có nhiệt độ cao, có mùi thức ăn, dầu mỡ bám nếu kê bàn ăn ở đây sẽ làm không khí khó chịu, không tốt cho sức khỏe. Trong phong thủy cũng chỉ ra, vị trí này sẽ làm cho tính khí trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt…

+ Kê bàn ở dưới hệ thống đèn chiếu sáng: Thường thì để lấy ánh sáng, nhiều người chọn kê bàn ăn ở dưới ánh đèn. Tuy nhiên, nếu để đèn ăn chiếu vào đầu lại được coi là thế đèn đè đầu, một điều cấm kị. Làm tiêu hao may mắn và sức khỏe của gia chủ.

Kê bàn ăn theo mệnh gia chủ để tốt cho sức khỏe

Kê bàn ăn hợp phong thủy để đảm bảo sức khỏe

+ Với gia chủ thuộc Đông tứ mệnh (người có mệnh Thủy, Hỏa, Mộc) thì không nên đặt bàn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

+ Với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, (người có mệnh Kim, Thổ) cần tránh đặt ở hướng Đông Nam, hướng Đông, Nam, Bắc.

Cách kê bàn ăn theo mệnh gia chủ để tốt cho sức khỏe sẽ là người Đông Tứ mệnh thì kê bàn ăn theo hướng Đông Tứ Trạch (các hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc). Còn với người Tây tứ mệnh thì kê bàn ăn theo hướng Tây Tứ Trạch (các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc).

Để được tư vấn cách kê bàn ăn, thiết kế nội thất, tốt cho sức khỏe và mua được những bộ bàn ghế ăn thông minh hợp phong thủy, quý khách hàng có thể tham khảo tại Nội Thất Nhập Khẩu IRIS.

Xem thêm 

>> Những mẫu bàn ghế ăn thông mình được bán chạy

>> Làm thế nào để chọn bàn ghế ăn cho phòng bếp

 

 

Cách để đánh giá chất lượng mật ong bạc hà Hà Giang chuẩn

Previous article

Tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ em đúng cách

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Sức khỏe