Tin tức

Hóa đơn điện tử có hủy được không?

0

Hóa đơn điện tử đã và đang là sản phẩm công nghệ đáng được quan tâm nhất hiện nay kể từ sau Nghị định 119/2018/NĐ-CP. Hiện đã có hơn 90% các doanh nghiệp hoạt động trên cả nước sử dụng hóa đơn điện tử. Trước tình hình này Chính phủ đã có những văn bản hướng dẫn cụ thể về các vấn đề mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp còn đang thắc mắc về hóa đơn điện tử: Hóa đơn điện tử gốc là gì? Hóa đơn điện tử có hủy được không?… Trong phạm vi bài viết này, hôm nay người viết sẽ chia sẻ thông tin hữu ích cho doanh nghiệp về việc hủy hóa đơn viết sai.

Theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP, hóa đơn điện tử có khả năng hủy được. Cũng theo nội dung Nghị định, hủy hóa đơn điện tử được quy định theo một quy trình rõ ràng, minh bạch. Theo đó, tùy vào loại hóa đơn có mã hay không có mã mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn phương án xử lý thích hợp, đúng theo quy định.

Đối với trường hợp hóa đơn điện tử chưa gửi cho người mua mà phát hiện có sai sót thì người bán sẽ phải thực hiện việc thông báo với cơ quan thuế theo Mẫu số 04 phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP về việc hủy hóa đơn điện tử đã lập có sai sót và thực hiện lập hóa đơn điện tử mới thay thế hóa đơn điện tử nhầm lẫn và gửi cho người mua.

hóa đơn điện tử

Đối với trường hợp hóa đơn điện tử đã gửi cho người mua mà phát hiện có sai sót thì người bán và người mua phải đồng thời lập văn bản thỏa thuận và phải ghi rõ sai sót phát sinh hoặc thông báo về việc hóa đơn có sai sót. Sau đó người bán sẽ thực hiện thông báo với cơ quan thuế theo mẫu số 04 về việc hủy hóa điện tử.

https://lichtiemphong.net/quy-trinh-dang-ky-dia-diem-kinh-doanh-voi-co-quan-thue/

Còn với trường hợp sau khi nhận dữ liệu hóa đơn mà cơ quan thuế phát hiện ra có sai sót thì cơ quan thuế sẽ tiến hành thông báo cho người bán theo mẫu số 05 Phụ lục kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP để người bán có thể kiểm tra xem sai sót ở đâu. Hạn chót là 02 ngày kề từ khi nhận được thông báo của cơ quan thuế, người bán phải thực hiện thông báo với cơ quan thuế theo mẫu số 04 ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP về việc hủy hóa đơn điện tử.

Bên cạnh đó, tại Thông tư 68/2019/TT-BTC cũng đã hướng dẫn cụ thể hơn về việc hủy hóa đơn điện tử, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện, triển khai sử dụng hóa đơn điện tử.

Với những chia sẻ cụ thể trên, hi vọng doanh nghiệp đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi: hóa đơn điện tử có hủy được không? của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần liên tục cập nhật những quy định mới nhất để việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử được diễn ra đúng quy trình và đúng với quy định pháp luật hiện hành.

https://lichtiemphong.net/

Không còn e ngại về môi thâm mỗi ngày.

Previous article

Phương pháp giảm cân không cần tập thể dục

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Tin tức