Blog

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

0

Ngày nay, những mong muốn được cải thiện cuộc sống, cho gia đình được sống sung túc, con cái được đến trường học văn hóa là nguyên nhân chính thúc đẩy ý muốn đi xuất khẩu lao động của người lao động Việt Nam, đặc biệt là xuất khẩu sang Nhật Bản. Vậy, có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Xuất khẩu lao động là gì?

Xuất khẩu lao động khác với bất cứ một hình thức mua bán nào hiện này ở một điểm, đó chính là hàng hóa chính là sức lao động của con người. Sức lao động là toàn bộ những năng lực hoạt động thể chất và tinh thần của con người.

Sức lao động được mua bán qua lại giữa các nước nhằm tận dụng nguồn tài nguyên từ con người phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Người lao động và người sử dụng lao động ràng buộc nhau bằng một hợp đồng có thời hạn và chỉ khi hết thời hạn thì người lao động mới được về nước.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Xuất khẩu lao động đã khổ mà qua Nhật Bản lại càng vất vả hơn vì Nhật Bản nổi tiếng là nước cuồng công việc. Tuy nhiên bù lại là đồng lương của nó rất có giá trị vì vậy mà nhiều người mới đổ xô xuất khẩu lao đông. Vì vậy mà bạn cần cân nhắc thật kĩ nên đi xuất khẩu lao động nước nào, từ đó để còn tùy vào điều kiện, hoàn cảnh và sức khỏe của mình vì Nhật Bản là một quốc gia có môi trường làm việc khá nghiêm khắc.

Các ngành nghề lao động chủ yếu ở Nhật.

Để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng liệu có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không, bạn cần phải nắm rõ qua Nhật thường là những công việc gì? Sau đây là một số ngành nghề chính có thể bạn sẽ làm:

  • Ngành cơ khí: Nhật Bản là một trong những nước đi đầu trong lĩnh vực cơ khí vì vậy mà nhu cầu lao động về các nhân viên bên mảng hàn, lắp ráp linh kiện điện tử, gia công máy móc luôn là rất lớn. Có thể nói rằng, ngành cơ khí Nhật Bản là một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất hiện nay.
  • Xây dựng: Từ trước đến nay, ngành xây dựng luôn là ngành dẫn đầu về việc làm.
  • Ngành nông nghiệp: Bao gồm các công việc như chăn nuôi, làm vườn, trồng trọt… phù hợp với nữ hơn.
  • Dệt may: Nhật Bản là cường quốc về ngành công nghiệp dệt may. Với nguồn lao động giá rẻ như lao động Việt Nam thì Nhật Bản lại càng cần hơn.
  • Ngành chế biến thực phẩm: chế biến thực phẩm và chế biến thủy hải sản, bao gồm cả cơm hộp lẫn làm thức ăn đóng hộp.

Ngoài ra còn rất nhiều các ngành nghề phụ khác như làm việc tại khách sạn, onsen,… Hy vọng các thông tin này sẽ hữu ích cho người lao động. Ngoài ra thì nếu bạn đọc đang có nhu cầu đi XKLD thì hãy truy cập link này để lựa chọn đơn hàng đi Nhật phù hợp nhất với bản thân nhé.

Các tin tức khác cùng chủ đề mà bạn không nên bỏ lỡ:

Két sắt và những câu hỏi thường gặp khi mua két sắt

Previous article

Những ý nghĩa đặc biệt hình xăm kỳ lân 3D mang lại

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog