Blog

Cách xử lý đồng hồ thể thao nam Casio bị vào nước

0

Cách xử lý đồng hồ thể thao nam Casio bị vào nước

Vì nhiều nguyên nhân một ngày nào đó chiếc đồng hồ của bạn bị vào nước. Điều đó khiến các bộ phận bên trong dễ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn phải xử lý nó càng nhanh càng tốt. Vậy bạn phải làm như thế nào? Bài viết “cách xử lý đồng hồ thể thao nam Casio bị vào nước” sẽ giúp bạn giải đáp câu trả lời này.

Các nguyên nhân khiến đồng hồ bị vào nước

Sử dụng đồng hồ vượt ngưỡng chống nước cho phép

Tất cả những chiếc đồng hồ nam thể thao hiện nay được tạo ra bằng cách ghép những bộ phận đơn lẻ lại với nhau. Tạo thành một khối thống nhất. Để chúng kết dính tốt hơn và tăng khả năng chống nước. Các chuyên gia sử dụng roang hoặc keo chuyên dụng có độ kết dính tốt để kết nối các bộ phận lại với nhau. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ thể thao chính hãng nào cũng có một trường chống nước nhất định, nhưng nước có thể vào từ các roang này hoặc từ các vị trí đã bị hư hại. Và dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến đồng hồ bị vào nước:

Đồng hồ thể thao nam Casio bị sử dụng vượt ngưỡng chống nước của nhà sản xuất

– Va đập làm nứt kính.

– Thời tiết hoặc môi trường đặc biệt có hóa chất, nhiệt độ làm các roang bị co giãn mạnh hoặc làm chúng bị hư hại.

– Núm đồng hồ thể thao nam Casio chưa được đóng kín nhưng bị tiếp xúc với nước. Hoặc vô tình sử dụng nút bấm khi ở dưới nước.

– Sau thời gian dài sử dụng các roang kết nối và keo dán bị lão hóa khiến nó bị nứt, chân chim tạo thành kẽ hở cho nước đi vào.

– Các va chạm mạnh khiến phần núm hoặc phím bấm bị móp, lệch tạo ra khoảng trống cho nước đi vào bên trong.

Cách phát hiện đồng hồ bị vào nước

Quan sát màn hình để phát hiện đồng hồ bị vào nước

Trường hợp 1: Nếu bạn thấy đồng hồ Casio thể thao có hơi nước bám trên mặt kính dạng sương mù thì khẳng định máy đã bị vào nước 100%.

Trường hợp 2: Nước vào ít không có hơi nước bám ở mặt đồng hồ nhưng các núm đồng hồ, và đáy có hiện tượng rỉ sét lúc này bạn bắt buộc phải kiểm tra kỹ hơn bên trong máy.

Trường hợp 3: Với các đồng hồ nam thể thao để lộ đáy nếu có các hạt nước li ti bên trong thì chứng tỏ máy bạn cần được xử lý ngay.

Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước

Cách 1: Khi đã phát hiện ra đồng hồ thể thao nam Casio bị vào nước. Bạn nên tháo mặt đáy của đồng hồ ra, cẩn thận và nhẹ nhàng không đụng chạm vào các linh kiện bên trong. Đặt một chiếc khăn giấy khô vào bên dưới đáy cho nó nằm ngửa lên. Đưa ra các nơi có ánh sáng mặt trời để nó tự hút ẩm bên trong máy khoảng 2 ngày. Không dùng máy sấy hoặc hơ lửa. Cách này chỉ dành cho các bạn có đủ đồ nghề và có kinh nghiệm tháo nắp lưng đồng hồ và biết cách dán lại.

Xử lý khi đồng hồ bị vào nước

Cách 2: Dùng thân nhiệt của cơ thể. Bạn đeo chiếc đồng hồ ngược lại và hoạt động bình thường cho đến khi mặt kính không còn hơi sương khoảng 1 – 3 ngày tùy lượng nước bên trong.

Cách 3: Đặt chiếc đồng hồ thể thao nam Casio vào bên trong một chiếc hộp kín có chứa bột hút ẩm. Để khoảng 24h bột này sẽ hút hết lượng hơi nước có trong đồng hồ.

Cách 4: Dùng khăn giấy khô quấn xung quanh chiếc đồng hồ và để cách khoảng 4-5cm bóng đèn điện. Để khoảng 24h để nhiệt độ của bóng đèn tỏa xuống và làm bay hơi nước thoát ra hút vào khăn giấy. Nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của bóng đèn. Chỉ nên để ở nhiệt độ dưới 50 độ C.

Cách 5: Nếu không có thời gian hoặc thực hiện không thành công hãy mang chiếc đồng hồ thể thao Casio của bạn ra các cửa hàng uy tín để đội ngũ kỹ thuật xử lý. Đây là cách tốt nhất đối với các loại đồng hồ có giá trị cao.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách xử lý đồng hồ thể thao nam Casio bị vào nước. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

https://lichtiemphong.net/kham-pha-dong-ho-tre-em-casio-the-he-moi-danh-cho-be-gai/

https://lichtiemphong.net/mot-so-dieu-can-biet-ve-san-go-ngoai-troi-cho-khach-hang-lua-chon/

Những mẫu đồng hồ điện tử thể thao Casio đốn tim phái đẹp

Previous article

Xe honda winner x giảm giá cực sốc thấp hơn giá đề xuất tới 8 triệu đồng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog