Thể thao

Cách đánh bida chuẩn – không phải ai cũng biết

0

Bida là một bộ môn giải trí được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn rất nhà đối với giới trẻ hiện nay. Để có cách đánh bida chuẩn thì không phải ai trong chúng ta cũng biết. Bài viết dưới đây là chia sẻ về những kỹ năng cơ bản để đánh được bida chuẩn và hay nhất. Các bạn hãy tham khảo nhé.

Cách đánh bida chuẩn

Khi chơi bất cứ một bộ môn gì cũng đòi hỏi người chơi phải có những kiến thức cơ bản về bộ môn đó và bida là một bộ môn không phải ngoại lệ, cũng phải học chơi từ các bước cơ bản thì mới có thể thành thạo.

1. Tư thế đứng cầm cơ chơi bida đúng cách

  • Với tư thế đứng là mở rộng 2 chân cách nhau một khoảng bằng chiều rộng của vai, nếu thuận tay phải thì bước chân trái lên trước, nếu thuận tay trái thì bước chân phải lên trước, chỉnh tầm cầm gậy phù hợp với chiều cao của cơ thể.
  • Khi cúi xuống lưng vẫn phải giữ thẳng, tay cầm cơ vuông góc với bàn và phải thẳng góc với chân để phía sau. Cố gắng cúi đầu sát xuống mặt bàn để ngắm bi cho chính xác, không được ngẩng cao đầu.
  • Xoay người để cách tay cầm gậy với khoảng cách 30 độ sao cho giữa người và tay có một khoảng trống, tránh để tay chạm vào hông khi đánh.

2. Hướng dẫn cách cầm cơ bida

  • Không được nắm cây cơ quá chặt, nên để tay một cách thoải mái nhất, giữ chác thân cây cơ bằng ngón cái và ngón trỏ, các ngón còn lại cầm hờ. Không được đặt ngón cái lên mặt của cây cơ.
  • Cổ tay và cánh tay cẩm cơ phải hướng xuống và thẳng 180 độ, không hướng vào trong hoặc ra ngoài để đảm bảo đánh đúng hướng.
  • Vị trí cầm cơ bida: cầm cơ sao cho cánh tay và khuỷu tay hợp thành một góc 90 độ và tạo thành đường thẳng song song từ vai đến khuỷu tay.

3. Hướng mắt nhằm bida

  • Mắt và đường đi của bi chủ hợp thành một đường thẳng.
  • Cần nhìn bao quát các bi trên bàn trước khi bắt đầu đặt tay đánh bida. Mắt nhìn thẳng bi mục tiêu để ngắm độ dày mỏng sau đó nhìn bi cái để xác định được chính xác nơi để ép phê. Bi chính là mục tiêu để mắt nhìn, hướng đến và đưa bi vào lỗ một chánh nhanh chóng để ghi điểm.

Hướng mắt nhắm bida chuẩn xác

Do đó cách chơi bida chuẩn cũng cần phải có bí quyết đó các bạn, mà bí quyết không có gì bí mật cả mà đó chính là tâm lý cần phải có sự thoải mái, tự tin với năng lực, khả năng của mình. Đây cũng chính là mẹo hay của rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp trong giới chơi bida.

Bạn nên hình dung điểm chọc bi, nơi bi lăn đến và dừng lại trước khi quyết định thực hiện cú chọc bi. Nếu bạn có khả năng kiểm soát được cú chọc và bi cái, bạn sẽ chiêm nghiệm ra một điều rằng đánh bida không chỉ là cách đặt bóng mà nó còn là một chiến thuật để tạo nên bàn thắng.

Hãy lưu lại cách đánh bida chuẩn này nhé các bạn để trở thành một tay đánh bida chuyên nghiệp, khiến nhiều người ngưỡng mộ và học tập nhé. Chúc các bạn thành công!

Lá vối có tác dụng gì với sức khỏe?

Previous article

Vitamin B1 có tác dụng gì cho sức khỏe và làm đẹp

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *