Blog

Cách cho con bú tốt nhất

0

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi cho con bú chính là tư thế bé bú. Điều này tương đối quan trọng vì nó tạo ra sự thoải mái của cả con và mẹ. Sự thoải mái này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bú của bé và lượng sữa tiết ra từ ti mẹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách cho con bú tốt nhất cho các bà mẹ nhé.

1. Những yêu cầu khi cho con bú

  • Có một chiếc ghế thoải mái, có chỗ tựa lưng và chỗ đặt tay. Đảm bảo độ rộng của ghế để bế bé một cách thoải mái nhất.
  • Nếu bạn sinh thường và bị đau ở các bộ phận mông, lưng, đáy chậu thì có thể chọn cho mình một chiếc đệm khí hoặc ghế hơi để ngồi cho thuận tiện hơn.
  • Nếu sử dụng cách cho con bú nằm thì bạn hãy mua ngay cho bé một chiếc gối bú để bé có sự thoải mái như nằm trong tay mẹ. Các loại gối này thường có hình dạng giống bánh sừng bò.
  •  
  • Chuẩn bị tã lót và khăn lau vì trẻ sơ sinh hay bị trớ trong và sau khi bú sữa mẹ.
  • Chuẩn bị một chai nước để thuận tiện trong việc tiếp nước vào cơ thể khi đang cho con bú.
  • Để điện thoại trong tầm tay để không phải di chuyển nếu ai đó gọi tới khi đang cho con bú.
  • Đi vệ sinh trước khi cho con bú để tránh trường hợp ngắt quãng quá trình bú sữa của trẻ.
  • Sử dụng bình đựng sữa khi bé không chịu bú trực tiếp mà thích ti bằng bình hơn. Hoặc sử dụng khi bé có hiện tượng nhai, nhá khi bú

2. Các cách cho con bú

Tư thế ôm phía trước

Cách cho con bú này được nhiều người áp dụng được gọi là ôm kiểu Madonna. Đặt bé lên đùi và đỡ đầu bé bằng tay bên cho con bú. Tay còn lại có thể hỗ trợ bé trong quá trình bú.

Tư thế ôm nôi ngang

Nếu đã quen với việc cho con bú thì bạn có thể sử dụng tay bên kia để ôm bé, đây gọi là ôm nôi ngang và những ai đã quen cho con bú thì họ thường xuyên sử dụng tư thế này.

Cho bé bú nằm

Nằm song song với bé, cho bé nằm trên gối bú sữa và quay mặt đối diện nhau. Tư thế này phù hợp với bà mẹ sinh mổ và bị đau ở các vùng chân, bụng, lưng…

Tư thế ôm bóng bầu dục

Đặt bé đặt nằm dưới cách tay và đỡ đầu bé bằng tay đó. Tư thế này phù hợp với những ai có vòng 1 lớn và khó khăn khi sử dụng các tư thế trên. Tư thế này có thể dễ dàng đổi bên khi các bà mẹ bị đau ngực khi cho con bú.

Tư thế ôm yên ngựa.

Ôm bé ngồi thẳng và đỡ mông bé bằng tay hoặc cánh tay của bạn. Tư thế này áp dụng cho các bé đã lớn hơn và để dỗ dành các bé trong một lúc.

Trên đây là những cách cho con bú tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Hãy tham khảo ngay để giúp mẹ và bé cùng thoải mái khi bú nhé. Chúc hai mẹ con có sức khỏe dồi dào và hạnh phúc.

Vi khuẩn HP Ở Dạ Dày Gây Nhiều Đến Sức Khoẻ Không?

Previous article

Tìm hiểu các tính năng khác của Máy phun sương khử khuẩn phòng mổ SUMO

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog