Sức khỏe

Các thắc mắc xung quanh việc tiêm các loại vacxin phòng lao cho người lớn

0

Nếu bạn đang thắc mắc về vacxin xin phòng lao cho người lớn thì bài viết sau sẽ chia sẻ một số điều lưu ý về việc tiêm vacxin phòng lao cho người lớn để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Về vacxin BCG

Vắc-xin BCG không được sử dụng trong các các trường hợp sau: sốt cao, nhiễm khuẩn cấp, bệnh ngoài da trên diện rộng, suy dinh dưỡng nặng, trẻ thiếu cân.

Ở nhiều rất nước phát triển, công việc tiêm phòng bệnh lao bằng loại vắc-xin BCG thường được thực hiện  sớm trước khi trẻ bước vào cuộc sống tập thể. Ở nước ta, việc tiêm phòng này cần được tiến hành ngay khi trẻ mới sinh. Việc tiêm muộn sẽ có thể làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Tiêm vacxin phòng lao cho người lớn

Liệu có phải tiêm vacxin phòng lao cho người lớn

Để trả lời cho câu hỏi có phải tiêm vacxin phòng lao cho người lớn, trước tiên bạn cần thiết đến các cơ sở y tế để, bạn nên đi làm test Lao IDR để xem cơ thể có đủ kháng thể không nhé.

Khi  bạn không có sẹo BCG và đi kiểm tra IDR tại các cơ sở y tế mà kết quả test của bạn có IDR=0 thì nên tiêm vacxin phòng lao cho người lớn lại, tuy nhiên theo các khuyến cáo chung thì bạn không nên tiêm  vacxin phòng lao cho người lớn nhắc lại vì rất nhiều lý do sau: thứ nhất, hiệu quả phòng ngừa sẽ kém hơn; thứ hai, vắc-xin hiện nay ở Việt Nam không có chỉ định cho lứa tuổi lớn hơn 12 tháng (theo khuyến cáo của trung tâm y tế dự phòng Việt Nam)…

Khi bạn thấy có các triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, sụt cân, gầy ốm, khạc đờm ra máu, sốt âm ỉ về chiều tối thì đừng nghĩ đên việc tiêm vacxin phòng lao cho người lớn hãy đến các cơ sở y tế khám lao, hoặc đến các trung tâm , bệnh viện lao phổi để kiểm tra kịp thời.

Xem thêm bài viết:

Tiêm phòng rubella ở đâu có uy tín trên địa bàn Hà Nội

Tiêm phòng trước khi kết hôn để tránh hậu quả về sau

Tiêm phòng trước khi kết hôn để tránh hậu quả về sau

Previous article

Ăn lá tía tô trước khi tiêm phòng mẹo đơn giản không phải mẹ nào cũng biết

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Sức khỏe