Blog

Bạn nên biết – Những bệnh không được đi du học Hàn Quốc

0

Hàn Quốc – đất nước luôn mở rộng cánh cửa chào đón những du học sinh quốc tế đến học tập. Thế nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để học tập tại Xứ sở Kim chi này. Bởi muốn đến nơi đây học tập thì bạn cần phải đảm bảo điều kiện sức khỏe và sau đây sẽ là những bệnh không được đi du học Hàn Quốc. Hãy cùng theo dõi nhé!

►Xem thêm:

Quy định khám sức khỏe khi đi du học Hàn Quốc

Chắc chắn khi chuẩn bị đi du học bạn sẽ có những tìm hiểu nhất định về nơi mà bạn sẽ đặt chân đến học tập và sinh sống. Và chắc chắn bạn cũng sẽ biết rằng hầu hết những trường đại học tại Hàn Quốc không yêu cầu khám sức khỏe nên các du học sinh không cần phải thực hiện thủ tục này. Thế nhưng mỗi trường sẽ có những tiêu chuẩn riêng về vấn đề sức khỏe nên bạn cần phải xác nhận với trường bạn sẽ học tập.

Bạn nên biết - Những bệnh không được đi du học Hàn Quốc

Có thể có những trường yêu cầu khám sức khỏe theo mẫu của trường và cũng có những trường không yêu cầu khám sức khỏe mà sang Hàn mới khám. Thế nhưng để đảm bảo sức khỏe thì bạn nên khám sức khỏe tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc để vừa có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời và vừa để tiết kiệm chi phí chữa bệnh.

Những bệnh không được đi du học Hàn Quốc

Dưới đây là những bệnh không được đi du học Hàn Quốc bạn cần chú ý để nếu đang chuẩn bị đi du học bạn sẽ có những phương pháp trị liệu nhất định cho căn bệnh đó:

1. Bệnh lao hoặc lao phổi

Nếu bạn mắc bệnh lao hoặc lao phổi thì bạn sẽ không được đi du học Hàn Quốc. Bởi, như chúng ta đã được biết lao, phổi được xem là một trong những bệnh truyền nhiễm và sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Vì thế hãy chữa trị khỏi hoàn toàn căn bệnh này trước khi đi du học nhé!

2. Bệnh viêm gan B

Hiện nay, mặc dù chưa có quy định cấm du học Hàn Quốc với bệnh viêm gan B nhưng căn bệnh này cũng được xem là bệnh truyền nhiễm do virut HBV gây ra và một phần ba số dân trên thế giới hiện đang mắc phải. Vì thế bạn nên chữa trị bệnh trước khi đi du học để đảm bảo sức khỏe trong quá trình học tập và để giảm bớt chi phí chữa trị đắt đỏ bên Hàn Quốc.

Bạn nên biết - Những bệnh không được đi du học Hàn Quốc

3. Bệnh cúm như H5N1 và H7N9

Bệnh cúm gia cầm H5N1 và H7N9 là những bệnh truyền nhiễm bị cấm nhập cảnh và cách ly ở mọi quốc gia. Vì vậy mà bạn sẽ không được đi du học Hàn Quốc nếu mắc phải bệnh này khi chưa chữa trị xong bệnh

4. Bệnh trầm cảm

Mặc dù không có quy định cấm bệnh trầm cảm đi du học Hàn Quốc nhưng trong trường hợp người bị bệnh thiếu khả năng hoạt động như người bình thường và thể hiện một cách rõ rệt dấu hiệu của bệnh thì các trường đại học tại Hàn Quốc sẽ không tiếp nhận hồ sơ của học viên. Và có thể thậm chí họ có thể bị loại ngay khi phỏng vấn xin visa.

Cũng như những căn bệnh trên thì bạn cần phải chữa trị dứt điểm căn bệnh này thì mới có cơ hội học tập trên Xứ sở Kim chi này.

Trên đây là một số bệnh cũng như những thắc mắc thường gặp khi chuẩn bị hồ sơ du học của bạn sinh viên. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc cũng như giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về quy định đi du học. Và để hiểu rõ hơn về quy định xin visa hàn quốc mất bao lâu, chương trình học, trường học, học phí, học bổng thì bạn có thể liên hệ với Công ty CP dịch vụ GTGT Việt Nam.

đồng hồ sức khỏe

Previous article

Một số lưu ý khi mua đồng hồ trẻ em Casio

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog